Trang tin Softpedia vừa cho hay, một phụ nữ đã kiện gã khổng lồ công nghệ Apple vì chiếc iPad của gia đình đã đột nhiên bốc cháy, khiến chồng chị này bị tử vong.

Cụ thể, người phụ nữ này hiện đang kiện Apple bị một ra tòa vì chiếc iPad của gia đình chị đã bốc cháy trong nhà bếp của họ và được cho là đã gây ra một đám cháy, khiến người chồng của chị tử vong.

 

Chị Julia Ireland Meo – người đứng đơn kiện, cho biết, vụ việc xảy ra vào tháng 2/2017 và các tài liệu của tòa án đã công bố pin của iPad chính là thủ phạm. Vụ hỏa hoạn xảy ra do lỗi của chiếc máy tính bảng, đã ảnh hưởng đến pin của máy khiến nó bốc cháy và cũng là nguyên nhân của vụ hỏa hoạn gây chết người kia.

Tuy không nhiều, nhưng những vụ iPhone, iPad bị cháy nổ vẫn xảy ra và Apple chính là người phải chịu trách nhiệm.

“Chiếc iPad này rất nguy hiểm và không an toàn để sử dụng, vì lý do khiếm khuyết trong thiết kế và/hoặc trong khâu sản xuất và/hoặc thiếu các cảnh báo đầy đủ khi Apple đưa máy tính bảng vào dòng sản phẩm thương mại và/hoặc đã phân phối và/hoặc đã bán các bản cập nhật cho máy tính bảng.”, đơn kiện của chị Julia viết.

 

Và chị khảng định, “Vụ hỏa hoạn và cái chết của người quá cố – Bradley Ireland – xảy ra do những khiếm khuyết trong thiết kế và/hoặc sản xuất máy tính của hãng.”

 

Người phụ nữ này hiện đã đưa ra một số yêu cầu chống lại Apple, bao gồm trách nhiệm pháp lý nghiêm ngặt đối với sản phẩm, cái chết của người chồng và nhiều vấn đề khác. Và rõ ràng, Apple sẽ phải chịu trách nhiệm về việc này.

 

Đây là một trong số ít các vụ kiện chống lại Apple (so với các hãng công nghệ khá) về các thiết bị do hãng sản xuất bị bốc cháy, vì thực tế hãng điện thoại và máy tính bảng khổng lồ có trụ sở tại Cupertino này rất ít bị ảnh hưởng bởi các vấn đề này.

 

Về phía Apple, hiện hãng vẫn rất kín tiếng về vụ kiện này và có vẻ như họ muốn “đi đêm” với người kiện để mọi việc diễn ra êm thuận.

 

Theo Softpedia, các vụ nổ điện thoại không còn là chủ đề nóng thường xuyên như trước đây nữa, nhưng điều đó không có nghĩa là các công ty đã quên những vụ tai nạn như vậy xảy ra trong quá khứ. Tuy ít, nhưng thông tin về việc iPhone bốc cháy đôi khi vẫn xảy ra, thế nhưng Apple chưa hề thừa nhận bất kỳ trục trặc nào về pin có thể làm tăng nguy cơ xảy ra sự cố tương tự trên các thiết bị. Trong khi đó, đối thủ Hàn Quốc là Samsung, đã buộc phải khai tử sớm một loạt điện thoại sau khi phát hiện pin bị lỗi có thể bị quá nóng và cuối cùng dẫn đến nguy cơ hỏa hoạn.

 

Trước đó, vào tháng 2/2018 – tại Việt Nam, một chiếc iPhone đã phát nổ “như bom” tại hiệu làm tóc ngay giữa Hà Nội. Tuy không gây ra thiệt hại nghiêm trọng, nhưng vụ nổ iPhone này xảy ra tại một salon làm tóc lớn ở Hà Nội, khiến những người xung quanh vô cùng hoảng sợ.

 

Cũng có liên quan, vào hôm 15/3/2018 xuất hiện một đoạn video quay lại cảnh một chiếc xe chất đầy iPhone đã bị bốc cháy và rất nhiều hàng hoá là các hộp iPhone đã rơi đầy đường. Theo người đăng tải, đây là lô iPhone được nhập lậu về Việt Nam. Chuyến xe chở hàng này gồm linh kiện điện thoại, iPhone được nhập lậu từ Hong Kong sang Thẩm Quyến. Sau đó hàng được chuyển về Bằng Tường để chờ “đường dây chuyển lậu” chuyển qua cửa khẩu Lạng Sơn về Việt Nam. Chiếc xe gặp nạn trên đoạn cao tốc Thẩm Quyến – Bằng Tường và đa phần thương lái áp tải chuyến hàng này đến từ Hà Nội. theo Thế Giới Vi Tính – PC World VN

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây