[ad_1]

Theo PhoneArena, người dùng Iran hiện có thể mua iPhone từ nước ngoài, đưa nó về nước và sử dụng nội dung bản địa hóa cho khu vực của họ. Vấn đề là giờ đây Apple đang chặn tất cả yêu cầu nội dung App Store có nguồn gốc từ Iran.

Cụ thể khi đến Iran, người dùng iPhone bất kể ở quốc gia nào khi truy cập vào App Store sẽ nhận được thông báo cho biết App Store không khả dụng ở quốc gia hoặc khu vực bạn đang sinh sống, trừ khi bạn đang sử dụng VPN để che giấu địa điểm thực.

Không cần phải nói, việc Apple chặn người dùng tại Iran truy cập App Store có thể xuất phát từ các biện pháp chế tài cứng rắn hơn do chính quyền Mỹ áp dụng đối với Iran hồi năm ngoái. Khi đó Apple đã gỡ bỏ các ứng dụng của Iran khỏi chợ ứng dụng này, sau đó đến một số ứng dụng kinh doanh và giờ đây là chặn hoàn toàn.

Vào năm ngoái, sau khi áp dụng chính sách hạn chế khả năng vào App Store, Apple cho biết rằng: “Theo các quy định về trừng phạt của Mỹ, App Store không thể lưu trữ, phân phối hoặc kinh doanh các ứng dụng hoặc nhà phát triển liên quan đến một số quốc gia bị cấm vận của Mỹ”.

[ad_2]
Nguồn tin:
( https://thanhnien.vn/cong-nghe/apple-chan-moi-quyen-truy-cap-vao-app-store-tu-iran-942727.html)

Nguồn TTo,Dantri, thanhnhien,vietnamnet, Genk, ICT – mục đích tham khảo tin tức công nghệ, chúng tôi không thương mại thông tin và ghi rõ nguồn bài viết

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây