[ad_1]

Chủ Nhật, ngày 07/01/2018 10:05 AM (GMT+7)


Apple vừa lên tiếng thừa nhận tất cả các thiết bị iOS và MacOS đều bị ảnh hưởng lỗi Meldown và Spectre (hai biến thể chủ yếu được phát hiện trong sự cố lỗ hổng bảo mật trên chip của Intel và ARM, ADM).

Apple thừa nhận các thiết bị iOS, MacOS đều dính lỗ hổng chip Intel - 1

Theo đó, Apple đã xác nhận tất cả thiết bị Mac và iOS đều bị ảnh hưởng bởi các lỗi hệ thống Meltdown và Spectre. Đây là những lỗi trên chip nhớ đang làm rung chuyển ngành công nghiệp máy tính trong 24 giờ qua dẫn đến một cuộc chạy đua để vá các hệ điều hành và cơ sở hạ tầng điện toán đám mây ở mức cao nhất.

“Tất cả các hệ thống Mac và thiết bị iOS đều bị ảnh hưởng, nhưng chưa phát hiện có cuộc tấn công nào ảnh hưởng đến khách hàng cho đến thời điểm hiện nay”, Apple thừa nhận trong một bài đăng gần đây. Nhà Táo cũng khuyên người dùng chỉ nên tải phần mềm từ các nguồn đáng tin cậy như App Store.

Apple là một trong số những đơn vị cuối cùng thừa nhận về lỗi trên các con chip của Intel và ARM có thể ảnh hưởng tới các thiết bị của họ. Apple cho biết, họ đã khắc phục, giảm nhẹ một số hậu quả tiềm ẩn từ lỗi này bằng các bản vá lỗi cho iOS (11.2) macOS (10.13.2) và tvOS (11.2).

Apple cho biết, họ dự định sẽ phát hành các bản vá cho Safari trên MacOS và iOS để giúp các thiết bị chống lại Specter. Các thiết bị Apple Watch không bị ảnh hưởng bởi Meltdown theo bất kỳ cách nào, công ty khẳng định.

Vi xử lý Intel dính lỗi khiến phần lớn máy tính trở nên chậm chạp

Một lỗ hổng bảo mật trong bộ xử lý Intel gây ảnh hưởng đến phần lớn máy tính trên thị trường, bao gồm Mac, Windows…

[ad_2]

vnreview link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây