KHPTO – “Một số cách bảo vệ tài khoản ngân hàng trực tuyến” hướng dẫn trên LBVMVT số 676 là những gì mà khách hàng cần làm. Nhưng sự an toàn còn là trách nhiệm của ngân hàng nữa, cho nên về phía ngân hàng cũng cần áp dụng những biện pháp như: đặt tường lửa, chống virus cho các máy tính của ngân hàng, có hệ thống phát hiện gian lận, mã hóa website…

Nhiều ngân hàng còn áp dụng biện pháp phòng ngừa chủ động bằng cách thuê những hacker mũ trắng tìm cách vượt tường lửa, thâm nhập kho dữ liệu để kịp thời phát hiện ra những lỗ hổng bảo mật mà cải tiến. Một số ngân hàng chọn sử dụng tên miền “.bank” vì có cấp độ bảo mật cao hơn so với tên miền “.com”.

Một câu hỏi được đặt ra là có nên sử dụng ngân hàng trực tuyến, khi mà sự an toàn của nó luôn bị đe dọa? Câu trả lời là nếu chọn được ngân hàng đã áp dụng các công nghệ bảo mật tiên tiến thì phần lớn các nguy cơ xuất phát từ sự bất cẩn của người dùng. Cho nên nếu khách hàng cẩn trọng, tuân thủ những quy tắc bảo mật online banking đem lại những tiện ích rõ ràng mà ta khó có thể từ chối.

Nguyễn Long

nguồn
(http://www.khoahocphothong.com.vn/bao-ve-tai-khoan-ngan-hang-truc-tuyen-51501.html)

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây