[ad_1]


Đây là khẳng định của đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tại buổi tọa đàm “An toàn thương hiệu trong thời đại kinh tế số”, diễn ra vào sáng qua – 30/1.

Tại đây, ông Lê Quang Tự Do – Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử, Bộ TT&TT cho hay, giải pháp ngăn chặn video xấu, độc trên Youtube, Google của Bộ TT&TT hiện được các đại lý quảng cáo và các nhãn hàng trong nước ủng hộ.

Ông Lê Quang Tự Do – Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử, Bộ TT&TT chia sẻ tại buổi Tọa đàm sáng qua.

Theo ông Lê Quang Tự Do, đó là việc tạo ra một danh sách các kênh có “nội dung sạch” có tên là Whitelist. Trước đây, Bộ TT&TT mới chỉ lập Blacklist – danh sách các kênh xấu, độc để các doanh nghiệp tránh không quảng cáo vào đó. Nhưng hiện chúng ta gần như không thể kiểm soát được danh sách xấu, độc này, vì các video clip vẫn hàng ngày hàng giờ xuất hiện, ông nói.

Ông cho biết thêm, Bộ đã phối hợp với Google và gỡ bỏ hàng ngàn video nhưng trong thời gian đó, vẫn có thêm các thông tin xấu xuất hiện. Do đó nếu chỉ sử dụng Blacklist thì không thể ngăn chặn được các video xấu độc, và thực tế một năm qua tình trạng này vẫn tiếp diễn.

Theo thống kê của Google, Youtube hiện có 350 triệu kênh video và cứ mỗi phút lại có 400 giờ video được đăng tải. Và tất cả những video đều sẽ được hậu kiểm sau khi đăng tải, không được kiểm duyệt trước nội dung như với các cơ quan báo chí, truyền hình. Với đặc điểm đó, công tác hậu kiểm nội dung đã trở nên quá tải đối với Google từ lâu, kể cả với các chính quyền trên thế giới.

Giải pháp Whitelist tuy chưa được Google ủng hộ, nhưng đã nhận được sự đồng tình của đông đảo các đại lý quảng cáo và các nhãn hàng trong nước. Do vậy Bộ TT&TT sẽ tiếp tục làm việc với Google để đưa giải pháp này vào quản lý các thông tin video trên mạng xã hội này.

Vị Phó Cục trưởng cũng tiết lộ, dự kiến cuối tháng 2/2018, giải pháp Whitelist sẽ bắt đầu được Bộ TT&TT triển khai. Đây cũng sẽ là giải pháp giúp nhà nước thu thuế những người làm nội dung trên môi trường mạng xã hội. 

[ad_2]

theo Thế Giới Vi Tính – PC World VN

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây