[ad_1]


Trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM năm 2018 diễn ra từ ngày 15-19/10/2018, triển lãm các mô hình trẻ em sáng tạo thành phố thông minh và thân thiện đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham dự.

 Chương trình Trẻ em sáng tạo: Thành phố thông minh và thân thiện với trẻ em do Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), Saigon Innovation Hub (Sở KHCN TP.HCM), Arkki International và Sở Quy hoạch – Kiến trúc Thành phố phối hợp tổ chức đã chọn ra 21 mô hình, ý tưởng sáng tạo tốt nhất để tổ chức triển lãm và bình chọn trực tuyến.

Trước đó, gần 300 em học sinh trong lứa tuổi 8-16 tuổi ở TP.HCM đã được dạy kỹ năng và tư duy sáng tạo, hướng dẫn các phương pháp tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề phức tạp. Các em được trực tiếp tham quan TP.HCM, tự quan sát, nhận xét, cũng như học cách phát triển trí sáng tạo, làm việc theo nhóm, phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề và tự tạo ra rất nhiều ý tưởng và mô hình Thành phố thông minh, mới lạ cho Thành phố của mình.

Qua các khóa thực hành, nhiều ý tưởng, mô hình Thành phố của các em học sinh đã hình thành. Đây là lần đầu tiên trẻ em TP.HCM được tham gia đóng góp ý kiến trực tiếp cũng như tự sáng tạo như những nhà quy hoạch, những kiến trúc sư thực sự trong định hướng quy hoạch và xây dựng Thành phố.

 

[ad_2]

theo Thế Giới Vi Tính – PC World VN

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây