[ad_1]

Elon Musk mới đây đã chia sẻ rằng công ty Boring Company của ông đang thi công hai đường hầm khổng lồ tại Los Angeles và Washington D.C sẽ kiêm nhiệm thêm cả việc tận dụng đá thu được sau khi đào hầm để làm thành những viên gạch mà theo mô tả của Musk là có kết cấu giống những miếng ghép đồ chơi LEGO, có thể kết nối lại với nhau dễ dàng.

Elon Musk dùng đá đào được từ đường hầm của mình chế tạo gạch xây dựng, có thể tháo lắp như đồ chơi LEGO giúp giảm thời gian thi công - Ảnh 1.

Chia sẻ của Elon Musk trên Twitter

Chia sẻ đã được Elon Musk đăng trên trang Twitter của mình như sau:

“Sản phẩm mới của Boring Company đang chuẩn bị được ra mắt. Những viên gạch kết nối được với nhau như LEGO với kích thước đời thực được làm từ đá trong các đường hầm và có thể dùng để điêu khắc hay xây dựng. Đánh giá địa chất cho đá của vùng California rất cứng, chắc khỏe nhưng lại rỗng ở giữa, giống với cánh máy bay nên không nặng lắm. Bộ kit xếp hình đầu tiên từ loại đá này sẽ mang chủ đề Ai Cập cổ với kim tự tháp, tượng nhân sư, đền Horus.”

Bên cạnh việc giới thiệu về những bộ kit (mang tính chất giống với một bộ lắp ghép đồ chơi), Elon Musk cũng nói thêm rằng thực tế, loại gạch này còn có thể dùng cho mục đích xây dựng, có thể lắp ghép thành các bức tường của những ngôi nhà nhỏ, hoàn thành công trình chỉ trong 1 ngày thay vì mất thời gian như các loại gạch xây dựng hiện nay.

Elon Musk dùng đá đào được từ đường hầm của mình chế tạo gạch xây dựng, có thể tháo lắp như đồ chơi LEGO giúp giảm thời gian thi công - Ảnh 2.

Elon Musk cho rằng loại gạch mới này có thể dùng xây tường cho các ngôi nhà nhỏ chỉ trong 1 ngày.

Hiện tại, ý tưởng về loại vật liệu xây dựng mới này đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của người yêu công nghệ trên thế giới.

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến cho rằng chúng ta nên cẩn thận với thông tin này dù nó có được chính Elon Musk nói ra đi chăng nữa. Bởi rất có thể đây sẽ là một trò đùa được chuẩn bị kĩ lưỡng của vị tỉ phú công nghệ này cho ngày cá tháng tư sắp tới gần.

Trước đây, Elon Musk từng lập khá nhiều cú lừa ngoạn mục dành cho các fan của mình, và biết đâu đây cũng là một trường hợp như vậy.Thế Anh


Theo Trí Thức Trẻ

[ad_2]

Nguồn tin:
( http://cafebiz.vn/elon-musk-dung-da-dao-duoc-tu-duong-ham-cua-minh-che-tao-gach-xay-dung-co-the-thao-lap-nhu-do-choi-lego-giup-giam-thoi-gian-thi-cong-20180327142248359.chn)


Nguồn TTo,Dantri, thanhnhien,vietnamnet, Genk, ICT – mục đích tham khảo tin tức công nghệ, chúng tôi không thương mại thông tin và ghi rõ nguồn bài viết

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây