[ad_1]

Trình duyệt Firefox mới được cập nhật một số tính năng mới rất hữu ích. Động thái này của Firefox được cho là nhằm lôi kéo người dùng chuyển từ trình duyệt Chrome sang Firefox sau khi Google tuyên bố chỉ cho người dùng trả phí sử dụng đầy đủ chức năng của các extension chặn quảng cáo trên Chrome.

So với Chrome, trình duyệt Firefox có một số ưu điểm vượt trội như tải website nhanh hơn, ít hao tốn RAM và tài nguyên CPU hơn, bảo vệ quyền riêng tư của người dùng tốt hơn. Firefox cũng có cửa hàng tiện ích riêng và có tính năng cho phép cài đặt extension của Chrome.

Trình duyệt Firefox

Firefox là một trong những trình duyệt không bị ảnh hưởng bởi API vô hiệu hóa các tiện ích quảng cáo chặn Google Ads trên trình duyệt.

Một số tính năng mới cập nhật trên Firefox:

Enhanced Tracking Protection

Enhanced Tracking Protection

Nếu tải và cài đặt Firefox lần đầu tiên, trình duyệt này sẽ mặc định chặn toàn bộ cookie và tracker của các trang web cố gắng theo dõi người dùng.

Facebook Container

Facebook Container

Firefox sẽ chặn các nút Like & Share của Facebook được nhúng trên các trang web mà bạn truy cập giúp người dùng tránh được sự theo dõi của mạng xã hội này.

Ví dụ, khi bạn kích vào quảng cáo nào đó, Facebook sẽ biết và hiển thị cho bạn những quảng cáo liên quan. Tuy nhiên, tính năng mới của Firefox sẽ chặn không cho Facebook biết điều đó nên không thể hiển thị quảng cáo gợi ý mua sắm liên quan nữa.

Firefox Lockwise

Trình quản lý mật khẩu dành riêng cho người dùng Firefox hỗ trợ người dùng quản lý danh sách và truy cập mật khẩu đã lưu trên PC, Mobile ở bất kỳ địa điểm nào.

Firefox Monitor

Dịch vụ miễn phí này của Firefox cho phép người dùng quản lý các địa chỉ email, nhận cảnh báo trong trường hợp dữ liệu cá nhân của bạn xuất hiện trong các vụ rò rỉ dữ liệu của các bên thứ ba.

Firefox Monitor

Hoặc bạn cũng có thể truy cập liên kết: https://monitor.firefox.com, nhập Email để tự kiểm tra.

nguồn
(https://quantrimang.com/firefox-cap-nhat-hang-loat-tinh-nang-moi-164336)

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây