Giá Bitcoin hôm nay 4/5 được giao dịch ở mức 9.756 USD, tăng 600 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Mức giá cao nhất trong ngày là 9.882 USD, mức giá thấp nhất là 8.983 USD, vốn hóa thị trường là 155 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.011.188 đồng.

Giá Bitcoin hom nay 4/5: Bat ngo tang mạnh, áp sát nguõng 10.000 USD hinh anh 1

Giá Bitcoin hôm nay 4/5: Tăng mạnh trở lại, áp sát ngưỡng 10.000 USD


Sau nhiều ngày chững lại, đồng Bitcoin đã tăng mạnh trở lại và áp sát ngưỡng 10.000 USD. Nhiều chuyên gia kinh tế khẳng định, Bitcoin sẽ vượt ngưỡng 10.000 USD trong hôm nay.

Mức giá trong những ngày đầu tháng 5/2018 của Bitcoin là 9.244 USD, tăng 33% so với mức giá đầu tháng 4/2018 là 6.926 USD.

Đáng chú ý hơn cả là khối lượng giao dịch của Bitcoin tăng 93% so với tháng trước, trong khi số lượng giao dịch ngoài chuỗi thông qua các sàn giao dịch tăng tới 95%.

Ông J. Christopher Giancarlo, Chủ tịch ủy ban hàng hóa tương lai Mỹ cho biết: “Bitcoin và rất nhiều các đồng tiền số khác thực sự có các yếu tố của những tài sản khác nhau, cho dù có phải là phương tiện thanh toán hay không, chúng vẫn là tài sản dài hạn”.

Dan Morehead, CEO của quỹ đầu tư tiền điện tử Pantera Capital tin rằng tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử có thể lên đến 40 nghìn tỷ USD trong khoảng một thập kỷ tới.

Goldman Sachs cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin

Theo The New York Times, Goldman Sachs đang chuẩn bị là cái tên tiên phong trên Phố Wall bước vào thị trường tiền mật mã mới mẻ. Ngân hàng đầu tư này có dự định cung ứng số lượng hạn chế các sản phẩm phái sinh. Họ sẽ giao dịch hợp đồng kỳ hạn Bitcoin và cũng tạo ra nhiều sản phẩm hợp đồng kỳ hạn không giao dịch.

Phố Wall bắt đầu cung cấp dịch vụ hợp đồng kỳ hạn với 2 công ty Cboe Global Markets và CME Group cho khách hàng từ tháng 12/2017. Bước đi này có thể đòi hỏi sự đồng ý từ giới quản lý Mỹ.

Rana Yared, Giám đốc bộ phận của Goldman Sachs giám sát việc thành lập hoạt động giao dịch, cho biết ngân hàng hiểu rõ họ đang làm gì. “Tôi sẽ không mô tả bản thân mình là người thật sự tin tưởng rằng Bitcoin sẽ chiếm lĩnh thế giới. Với hầu hết những người có liên quan, ít nhiều họ cũng có hoài nghi”, bà Yared nói.

Goldman Sachs, một trong các ngân hàng được đánh giá cao nhất Phố Wall và là mục tiêu chỉ trích thường xuyên, đang xem xét giao dịch Bitcoin – việc vốn được xem là vô lý chỉ vài năm trước đây, khi Bitcoin vẫn còn được biết đến như là hình thức mua “ma túy online” – là một bước đi rất đáng lưu ý.

Hai năm qua, ngày càng nhiều quỹ phòng hộ và các nhà đầu tư lớn trên thế giới thể hiện sự quan tâm đến tiền mật mã. Các hãng công nghệ như Square bắt đầu cung cấp dịch vụ bitcoin cho khách hàng, và sàn giao dịch hàng hóa ở Chicago bắt đầu cho phép khách hàng giao dịch hợp đồng kỳ hạn Bitcoin từ tháng 12.

Nguồn tin:
( http://ictnews.vn/internet/blockchain/gia-bitcoin-hom-nay-4-5-bat-ngo-tang-manh-tien-sat-10-000-usd-167108.ict)


Nguồn TTo,Dantri, thanhnhien,vietnamnet, Genk, ICT – mục đích tham khảo tin tức công nghệ, chúng tôi không thương mại thông tin và ghi rõ nguồn bài viết

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây