[ad_1]


Giải thưởng tạo nhu cầu quan tâm nhiều hơn đến chất lượng hoạt động của doanh nghiệp và là dấu ấn khẳng định chất lượng sản phẩm – dịch vụ cho doanh nghiệp.

Ngày 16/5/2018, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng TP.HCM (thuộc Sở KHCN TP.HCM) tổ chức Lễ công bố các doanh nghiệp TP.HCM đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2017 nhằm vinh danh những doanh nghiệp đạt chất lượng xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ của Thành phố. Đây là một trong những sự kiện trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Khắc Thanh – Phó Giám đốc Sở KHCN TP.HCM nhấn mạnh trong giai đoạn hội nhập cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, doanh nghiệp cần tự mình thực hiện các chương trình đổi mới sáng tạo về năng suất chất lượng bởi năng suất chất lượng là một trong những nội dung hết sức quan trọng. Trong đó, đổi mới sáng tạo năng suất chất lượng không chỉ riêng công nghệ – thiết bị mà còn bao gồm cả phương pháp và kỹ năng quản lý doanh nghiệp.

 

Năm 2017, TP.HCM vinh dự có 6 đại diện doanh nghiệp trong tổng số 73 doanh nghiệp toàn quốc đạt Giải thưởng Chất lượng quốc gia. Trong đó, 2 giải Vàng là Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh và Công ty cổ phần địa ốc – cáp điện Thịnh Phát (giải Vàng), còn 4 giải Bạc là Tổng Công ty cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn (SAMCO), Công ty TNHH sản xuất và thương mại Tân Quang Minh, Công ty cổ phần kim loại màu và nhựa Đồng Việt, Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TP.HCM.

Ông Nguyễn Văn Hà – Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng TP.HCM cho biết công tác triển khai và tuyên truyền về Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2017 đã từng bước chuyển biến tích cực, thay đổi nhận thức của doanh nghiệp, đồng thời Sở KHCN TP.HCM cũng đã tổ chức nhiều khóa hướng dẫn viết báo cáo tham dự giải thưởng cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn còn e ngại bảo mật thông tin và chưa thực sự xem bộ tiêu chí của Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là công cụ hỗ trợ đắc lực để doanh nghiệp rà soát, đánh giá quá trình hoạt động của mình.

Vì lẽ đó, năm vừa qua, TP.HCM chỉ có 10 doanh nghiệp đăng ký tham dự về Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2017 và có 6 doanh nghiệp lọt qua vòng sơ tuyển. Cả 6 doanh nghiệp này sau đó đều được Thủ tướng Chính phủ tặng Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2017.

Do vậy, vị đại diện Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng TP.HCM đề nghị doanh nghiệp nên mạnh dạn đăng ký Giải thưởng Chất lượng Quốc gia 2018 (nhận đăng ký đến ngày 15/6/2018) để Hội đồng sơ tuyển xem xét doanh nghiệp có hội đủ điều kiện hay chưa, bởi vì Hội đồng sơ tuyển sẽ có báo cáo phản hồi cho doanh nghiệp về những tiêu chí đánh giá, qua đó doanh nghiệp có cơ hội hoàn thiện. Trường hợp doanh nghiệp đã đủ điều kiện tham dự Giải thưởng, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng TP.HCM sẽ tiến hành hướng dẫn những bước tiếp theo.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Hà – Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng TP.HCM cũng đề xuất triển khai xây dựng cổng thông tin điện tử để doanh nghiệp tham dự có thể nộp hồ sơ trực tuyến. 

[ad_2]

theo Thế Giới Vi Tính – PC World VN

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây