[ad_1]


Kết quả chung cuộc từ DXOMark khiến Xiaomi Mi 9 nhanh chóng trở thành đối thủ đáng gờm khiến nhiều tên tuổi lớn trong làng smartphone có khả năng chụp ảnh chất cũng phải dè chừng.

Không lâu sau khi chính thức ra mắt, Xiaomi Mi 9 đã khiến ít nhiều đối thủ nặng ký, mạnh về khả năng chụp ảnh cũng phải dè chừng. Theo kết quả thử nghiệm từ DXOMark, chuyên trang vốn nổi tiếng trong lĩnh vực nhiếp ảnh bởi luôn đưa ra những đánh giá “chất” về chất lượng ảnh chụp của những mẫu máy ảnh cao cấp, Xiaomi Mi 9 đạt kết quả chung cuộc đến 107 điểm.

Xiaomi Mi 9.

Với kết quả này, Xiaomi Mi 9 dễ dàng lọt vào top 3 trong danh sách smartphone chụp ảnh đẹp của DXOMark và chỉ sau 2 đối thủ lớn là Huawei Mate 20 Pro và P20 Pro. Được biết, Xiaomi Mi 9 sử dụng camera chính 48MP trong đó “linh hồn” chính là cảm biến Sony IMX586 kết hợp với camera 12MP telephoto và camera góc rộng độ phân giải 16MP.

Cũng theo đánh giá của DXOMark, Xiaomi Mi 9 trong các bối cảnh thử nghiệm cho cân bằng màu sắc và phơi sáng chuẩn như mong đợi. Mức độ nhiễu hạt của ảnh chụp từ Xiaomi Mi 9 cũng được Xiaomi Mi 9 đánh giá là kiểm soát rất tốt. Trong môi trường tối, đèn flash LED của Xiaomi Mi 9 cũng vẫn cho kết quả tốt và DXOMark hoàn toàn hài lòng với chất lượng ảnh chụp dùng flash. Bên cạnh khả năng tái tạo chất lượng màu sắc hình ảnh tốt, phơi sáng chuẩn xác, song camera của Xiaomi Mi 9 còn chút giới hạn ở dải tương phản động (độ chi tiết vùng tối cần được cải thiện hơn, nhất là với ảnh chụp có độ tương phản cao theo đánh giá của DXOMark).

Với video, camera của Xiaomi Mi 9 mặc định hỗ trợ ghi hình 4K. DXOMark cũng đánh giá cao chất lượng video qua các bài thử nghiệm. Các cảnh quay chuyển động dù ở độ phân giải cao vẫn rất mướt vì hệ thống chống rung làm việc rất hiệu quả. Theo giới công nghệ, mức giá 500 USD của Xiaomi Mi 9 cùng những đánh giá về khả năng chụp ảnh của sản phẩm có thể sẽ khiến người dùng chú ý khi quyết định đầu tư một mẫu smartphone trong năm nay.

Kết quả đánh giá khả năng chụp ảnh của Xiaomi Mi 9.

Một số ảnh chụp thử từ Xiaomi Mi 9:

[ad_2]

theo Thế Giới Vi Tính – PC World VN

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây