Theo Liliputing, với một máy tính xách tay màn hình 13,3 inch Full HD (1.920 x 1.080 pixel), mật độ điểm ảnh có khoảng 165 pixel trên mỗi inch. Nhưng ở một smartphone màn hình 5 inch độ phân giải tương đương đã cần đến 440 pixel trên một inch để giúp người dùng nhìn hình ảnh thật mịn.

Nhưng nếu đặt một trong hai loại màn hình trên trong một chiếc kính thực tế ảo hoặc một số hình thức khác thì người dùng sẽ có thể dễ dàng thấy được những đường kẻ lớn phân chia từng pixel.

Vì vậy, các công ty như Japan Display và Samsung đã phát triển các màn hình có hơn 800 điểm ảnh trên mỗi inch dùng cho các thiết bị gắn trên đầu (head-mounted displays: HMD).

Google và LG dường như dự tính xa hơn khi kế hoạch công bố màn hình 1.443 ppi vào tháng 5 tới.

Theo đó, hai tập đoàn công nghệ này đã lên kế hoạch để thực hiện buổi thuyết trình tại Display Week 2018. Trong kế hoạch, cả hai sẽ giới thiệu một màn hình OLED 4,3 inch với 18 triệu điểm ảnh (mật độ đến 1.443 ppi), có tần số quét 120 Hz dành cho thiết bị gắn trên đầu.

Theo LG, đây là màn hình OLED trên gương có độ phân giải cao nhất thế giới, nó sử dụng bảng nối đa năng LPS và dành riêng cho thực tế ảo và các ứng dụng tăng cường thực tế (AR).

Hiện vẫn chưa có thông tin khi nào người dùng có thể mua một thiết bị đeo thực tế ảo có tích hợp loại màn hình này.

Nguồn tin:
( https://thanhnien.vn/cong-nghe/google-hop-tac-lg-phat-trien-man-hinh-oled-cho-kinh-thuc-te-ao-941760.html)


Nguồn TTo,Dantri, thanhnhien,vietnamnet, Genk, ICT – mục đích tham khảo tin tức công nghệ, chúng tôi không thương mại thông tin và ghi rõ nguồn bài viết

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây