[ad_1]


Trong buổi trao tặng máy vi tính hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ TP.HCM sáng ngày 18/1/2019, Hội Tin học TP.HCM (HCA) tìm hiểu về tính chất, ý nghĩa các hoạt động của Hội Chữ thập đỏ TP.HCM và bày tỏ sự quan tâm, sẵn sàng phối hợp cùng các doanh nghiệp Hội viên HCA hỗ trợ các hoạt động vì cộng đồng.

Ngày 18/1/2019, Hội Tin học TP.HCM (HCA) tổ chức trao 03 bộ máy vi tính tặng Hội Chữ thập đỏ TP.HCM nhằm hỗ trợ tốt hơn việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác quản trị và điều hành văn phòng. Các trang thiết bị được tài trợ từ các doanh nghiệp hội viên HCA bao gồm công ty Sao Bắc Đẩu; công ty CMC SI Sài Gòn; mạng xã hội kinh doanh AZIBAI.

Tham dự chương trình, về phía Hội Chữ thập đỏ TP.HCM có ông Trần Trường Sơn, Chủ tịch Hội; ông Diệp Bá Kiệt, Chánh Văn phòng Hội cùng các Trưởng, Phó Trưởng các phòng Ban tổ chức, trung tâm. Về phía HCA, có ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư ký Hội; bà Văn Thị Bích Ty, Trưởng ban Truyền thông và Quan hệ Cộng đồng; bà Trần Thị Hoàng Yến, Chánh Văn phòng; cùng các doanh nghiệp đồng hành: bà Lê Thị Giang Phương, Giám đốc Marketing Công ty TNHH CMC SI Sài Gòn; bà Dương Thị Phượng, Phó Giám đốc Truyền thông Công ty CP Công nghệ Sao Bắc Đẩu; bà Nguyên Khánh Anh Thư, Đại diện Mạng Xã hội Kinh doanh Azibai.

Trong chương trình, HCA và Hội Chữ thập đỏ TP.HCM chia sẻ, trao đổi kế hoạch hoạt động năm 2019 của hai bên cũng như đề xuất các chương trình phối hợp, hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian tới.

Phát biểu tại chương trình, ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư ký HCA cho biết HCA luôn mong muốn đồng hành, tạo sự gắn kết cùng các Hiệp hội, Hội. Trong đó đặc biệt có những tổ chức xã hội như Hội Chữ thập đỏ TP.HCM với các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ sức khỏe cho người dân thành phố. Trong tương lai HCA sẽ ngày càng có những hỗ trợ sâu, thiết thực để gắn kết hoạt động hai bên.

Chia sẻ về hoạt động Hội Chữ thập đỏ TP.HCM, ông Trần Trường Sơn, Chủ tịch cho biết hiện Hội hoạt động với 4 nhiệm vụ chính: Hiến máu tình nguyện cứu người, Trung tâm Hiến máu Nhân đạo thuộc Hội vận động hiến tặng hơn 260.000 túi máu/năm, các câu lạc bộ máu hiếm được chú trọng; Trung tâm Sơ cấp cứu và phòng chống thảm họa, nâng cao ý thức người dân kỹ năng phòng chống để tự cứu mình và người khác khi gặp thiên tai; Vận động nguồn lực hỗ trợ cho những thành phần yếu thế trong xã hội (các bệnh nhân tâm thần, người khuyết tật, trẻ em mồ côi,…); Các hoạt động khác để nâng cao lực lượng tình nguyện viên sẵn sàng ứng cứu, hỗ trợ người nghèo.

Ông Sơn cho biết thêm hiện thành phố đang trong quá trình tiến hành thực hiện khảo sát các địa chỉ nhân đạo tiến đến xây dựng bản đồ địa chỉ nhân đạo để hỗ trợ công tác tìm kiếm thông tin nhanh, chuẩn xác cho người dân và các du khách nước ngoài khi cần đến các hỗ trợ y tế.

Được biết về tính chất và ý nghĩa của các hoạt động Hội Chữ thập đỏ TP.HCM, ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư ký HCA bày tỏ sự quan tâm và sẵn sàng phối hợp cùng các doanh nghiệp Hội viên HCA hỗ trợ các đề xuất từ phía Hội Chữ thập đỏ TP.HCM trong các hoạt động. Ông Tuấn cho biết với tính chất Hội nghề nghiệp với hơn 360 đơn vị doanh nghiệp Hội viên đa dạng trong tất cả lĩnh vực của ngành CNTT, HCA sẽ kêu gọi các đơn vị doanh nghiệp đóng góp các công nghệ, phần mềm, trang thiết bị thông minh để cùng đồng hành với Hội Chữ thập đỏ TP.HCM và người dân thành phố.

Đồng hành cùng chương trình trao tặng máy vi tính hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ TP.HCM, các đại diện đơn vị đến từ Công ty TNHH CMC SI Sài Gòn, Công ty CP Công nghệ Sao Bắc Đẩu và Mạng Xã hội Kinh doanh Azibai cho biết HCA đã hỗ trợ các đơn vị doanh nghiệp CNTT rất tốt trong việc kết nối với các Hiệp Hội, Hội khác. Các doanh nghiệp hội viên luôn sẵn sàng để đồng hành cùng HCA trong các chương trình. Với định hướng kết nối lâu dài cùng Hội Chữ thập đỏ TP.HCM, các doanh nghiệp sẽ đưa ra những giải pháp cụ thể đối với từng vấn đề được đề xuất hỗ trợ và sẽ có các buổi gặp bàn triển khai sâu hơn về các nội dung này.

Chương trình “Nghĩa tình mùa xuân 2019” do Hội Chữ thập đỏ TP.HCM tổ chức vào ngày 25/1/2019 tại Chùa Long Hoa – số 360A Bến Bình Đông, P.15, Q.8 sẽ diễn ra với nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, trong đó bao gồm tổ chức đấu giá “Cây mai mùa xuân” gây quỹ chăm lo những người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

HCA trân trọng cảm ơn và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm đồng hành và hưởng ứng của các doanh nghiệp Hội viên trong các chương trình đóng góp vì cộng đồng, xã hội sắp tới. 

[ad_2]

theo Thế Giới Vi Tính – PC World VN

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây