Trong lúc Apple đang chuẩn bị để sớm cho ra mắt các dòng iPhone mới – iPhone 2018, giới phân tích bắt đầu xem xét và dự đoán giá bán của các thiết bị sắp “ra lò” này…

Theo giới phân tích, giá bán của bộ ba iPhone 2018 dự kiến dao động từ 750-1099USD, tương ứng với khoảng 17 – 25 triệu đồng, cao hơn so với các thế hệ iPhone trước đây.

 

Steven Milunovich – Nhà phân tích của hãng UBS, nhận định, các dòng iPhone 2018 mới của “Táo khuyết” dự kiến sẽ có mức giá sàn cao hơn đôi chút so với các thế hệ iPhone hiện tại, do hãng đã có thêm một model mới.

Dữ liệu của các nhà phân tích cho thấy, nhiều người sẽ quyết định chi cho iPhone 2018.

Nhưng theo Softpedia, Apple sẽ chỉ tăng giá phiên bản iPhone X Plus so với iPhone X, bởi dòng thiết bị mới này có kích thước lớn hơn, trong khi bản kế nhiệm iPhone X vẫn sẽ có mức giá 999USD (tức 1.000USD như cũ) – tương đương khoảng 22,7 triệu đồng, và dòng iPhone mới dùng màn hình LCD sẽ có giá bán rẻ hơn, chỉ khoảng 750USD, tức khoảng 17 triệu đồng.

 

Cụ thể, phiên bản iPhone X Plus sẽ có giá khoảng 1099USD (khoảng 25 triệu đồng) cho bản dung lượng thấp nhất. Ngay cả khi Apple muốn có một mức giá phải chăng hơn thì giá bán nhiều khả năng cũng không thấp hơn quá 1049USD, các chuyên gia của Softpedia nhận định.

 

Trong khi đó, với phiên bản iPhone X và iPhone LCD đã ra mắt (cũ), giá bán nếu có giảm thì cũng không quá 900USD và 700USD. Riêng model iPhone dùng màn LCD do sở hữu mức giá rẻ hơn nên có thể sẽ bị lược bỏ nhiều tính năng hấp dẫn khác, như sạc không dây, mặt lưng kính và camera kép.

 

Các nhà phân tích cũng tin rằng, những mẫu iPhone cũ hơn như iPhone SE, iPhone 7 Plus, 8/8 Plus sẽ giảm giá sâu hơn sau khi bộ ba iPhone mới ra mắt. Mức giảm được dự báo sẽ dao động trong khoảng 20-50 USD tùy loại. Chẳng hạn mẫu iPhone 8 sẽ chỉ còn 550USD (12,5 triệu đồng) mà thôi, hay iPhone SE – dòng cũ hơn, thậm chí chỉ còn hơn 300 USD (khoảng 7 triệu đồng).

 

Cũng theo nhà phân tích Milunovich, ông dự báo sẽ có khoảng 70% người mua chịu chi hơn 700 USD cho iPhone thế hệ mới trong năm nay. Có thể tạm so sánh, cứ 10 người sẽ có 7 người mua iPhone 2018.

 

Về phía Apple, hãng dự kiến sẽ trình làng bộ ba iPhone mới (iPhone 2018) vào mùa thu năm nay, nhưng chưa rõ liệu Apple có đưa ra một chính sách giá hấp dẫn mới nhằm thu hút người dùng mua nhiều hay không. Source link pcworld.com.vn

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây