Với sự tham gia của 42 đơn vị cùng gần 100 công nghệ, thiết bị, kết quả nghiên cứu sẵn sàng cung cấp, chuyển giao, Techmart chuyên ngành Y tế năm 2018 do CESTI thuộc Sở KHCN TP.HCM tổ chức khẳng định vai trò tiên phong của TP.HCM trong hoạt động thúc đẩy đổi mới sáng tạo, nghiên cứu và kết nối cung cầu thị trường sản phẩm KHCN, hướng đến phục vụ người dân và doanh nghiệp, trường viện.

Được biết, Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành (Techmart) là sự kiện thường niên và định kỳ hằng quý do Trung tâm thông tin và khoa học công nghệ TP.HCM (CESTI) tổ chức, nhằm hỗ trợ đưa sản phẩm nghiên cứu từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ ra thị trường phục nhu nhu cầu ứng dụng công nghệ trong hoạt động sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp.

Có thể khẳng định rằng, trong những năm gần đây, Techmart còn là cơ hội để các doanh nghiệp khởi nghiệp tìm kiếm đối tác đầu tư, hợp tác để phát triển sản phẩm, ý tưởng sáng tạo và phát triển kinh doanh. 

Phát biểu tại buổi khai mạc, GS.TS Nguyễn Kỳ Phùng – Phó Giám đốc Sở KHCN TP.HCM cho biết Techmart chuyên ngành y tế với chủ đề Giải pháp môi trường cho bệnh viện và phòng khám là một trong những hoạt động thường xuyên của Trung tâm Thông tin và Thống kê KHCN Thành phố nhằm thúc đẩy thị trường KHCN giai đoạn 2016-2020, đồng thời còn là chương trình chào mừng Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM năm 2018.

Hiện nay, TP.HCM đang triển khai xây dựng thành phố thông minh trên cơ sở hàng loạt ứng dụng trong đó có ngành y tế. Vì thế, ông Nguyễn Kỳ Phùng kỳ vọng Techmart sẽ có nhiều buổi trao đổi thông tin bổ ích, thành công kết nối cung – cầu giữa các nhà cung cấp thiết bị – giải pháp với bệnh viện – phòng khám.

 

Tại kỳ Techmart chuyên ngành Y tế với chủ đề “Giải pháp môi trường cho bệnh viện và phòng khám” diễn ra trong ba ngày 11-13/10/2018 tại tòa nha 70 Trương Định – Quận 1 – gần 50 doanh nghiệp, trường viện sẽ tham gia triển lãm, giới thiệu khoảng 1000 công nghệ và thiết bị trong và ngoài nước, sẵn sàng cung cấp chuyển giao.

 

Với hàng chục lượt khách ghé thăm và tìm hiểu về các dịch vụ kiểm định, hiệu chuẩn thử nghiệm phương tiện đo trong y tế và hỗ trợ ứng dụng năng lượng nguyên tử ngay trong buổi sáng khai mạc, ông Nguyễn Minh Hiếu – Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng TP.HCM vui vẻ chia sẻ với phóng viên tạp chí Thế giới Vi tính rằng Techmart lần này là cơ hội tốt để Trung tâm kết nối với các nhà cung cấp trang thiết bị y tế, tư vấn tốt hơn về các dịch vụ, đồng thời giải thích tường tận những kỹ thuật đo lường về an toàn bức xạ và hạt nhân. Qua đó, những bệnh viện, phòng khám hay đơn vị sử dụng nguồn phóng xạ sẽ có cơ hội xem lại hoặc ứng dụng tốt hơn cho những thiết bị – giải pháp (chụp X-quang, chụp CT, nha, nhũ, loãng xương…) theo các quy chuẩn, thông tư của Bộ KHCN và Bộ Y tế.

Song song với các hoạt động trưng bày, giới thiệu công nghệ và thiết bị tại Techmart, sẽ diễn ra khoảng 18 chuyên đề hội thảo trình diễn công nghệ nhằm tập trung giới thiệu các công nghệ có hiệu quả ứng dụng cao trong, chăm sóc và phục hồi sức khỏe, xử lý môi trường cho bệnh viện và phòng khám.

Bên cạnh đó, một hoạt động gần đây đã trở thành “truyền thống”, “thương hiệu” không thể thiếu đối với các Techmart do Trung tâm Thông tin và Thống kê KHCN TP.HCM (CESTI) tổ chức thực hiện, là tư vấn trực tiếp của chuyên gia về công nghệ. Ban tổ chức đã triển khai khảo sát nhu cầu doanh nghiệp tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, với hơn 100 yêu cầu tìm kiếm công nghệ.

Trong đó, bên cạnh một số yêu cầu đã được giải đáp, cung cấp thông tin tức thời, nhiều yêu cầu công nghệ đã được Ban tổ chức chủ động mời các chuyên gia nhiều kinh nghiệm tham gia tư vấn, giải đáp cho các doanh nghiệp và cá nhân ngay tại sự kiện.

Ngay trong buổi sáng khai mạc, Trung tâm Thông tin và Thống kê KHCN TP.HCM đã tổ chức kết nối thành công 6 lượt tư vấn tìm hiểu công nghệ – thiết bị trực tiếp tại Techmart. Tính đến thời điểm 11 giờ ngày 11/10, Ban tổ chức đã nhận được gần 90 lượt yêu cầu cung cấp thông tin và hỗ trợ tư vấn từ khách tham quan.

 

 theo Thế Giới Vi Tính – PC World VN

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây