[ad_1]

Nếu thường xuyên theo dõi trên các phương tiện truyền thông hay mạng xã hội, bạn sẽ thấy, việc chia sẻ hình ảnh về các món ăn khá thường xuyên. Những hình ảnh đẹp mắt không chỉ khiến người xem thòm thèm mà còn khẳng định đẳng cấp của người chụp ảnh chúng dù chỉ bằng smartphone.

Làm thế nào để chụp ảnh đồ ăn ảo diệu? - 1

Ảnh chụp đồ ăn đang ngày càng xuất hiện trên các mạng xã hội.

Ngày nay, điện thoại thông minh đang thực sự trở nên linh hoạt và giúp đem lại những ảnh chụp đẹp. Bên cạnh đó, nếu biết sử dụng một số phương pháp chụp, bạn sẽ có trong tay những tấm hình hấp dẫn và ngon mắt hơn.

1. Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Không ánh sáng nào có thể so sánh bằng ánh sáng tự nhiên, chúng ảnh hưởng trực tiếp tới độ tương phản hình ảnh. Do đó, nếu bạn ăn đồ ở bên ngoài, hãy lựa chọn chỗ ngồi có ánh sáng tự nhiên như ở gần cửa sổ hoặc gần cửa kính.

Làm thế nào để chụp ảnh đồ ăn ảo diệu? - 2

Ánh sáng tự nhiên cho ảnh chụp màu sắc chân thực hơn.

Dưới luồng ánh sáng tự nhiên, màu sắc sẽ trở nên chân thực hơn thay vì chuyển sang tong màu nóng ấm khi sử dụng ánh sáng nhân tạo. Khi điện thoại chụp ở điều kiện tự nhiên, độ nhạy sáng – IOS sẽ thấp hơn, hình ảnh sẽ đạt mức sắc nét và chi tiết nhất.

2. Sử dụng zoom quang

Khi muốn lấp đầy khung hình bằng hình ảnh đồ ăn, người chụp thường sẽ dí sát điện thoại hoặc máy ảnh vào đồ ăn, bất chấp chặn cả nguồn sáng, khiến hình ảnh xuất hiện bóng tối. Tuy nhiên, bạn không cần phải làm vậy và sử dụng zoom quang, đủ để hình ảnh vẫn chi tiết mà không xuất hiện bóng.

Làm thế nào để chụp ảnh đồ ăn ảo diệu? - 3

Phóng to hình ảnh giúp hạn chế đổ bóng từ điện thoại.

Đáng tiếc, tính năng zoom quang mới chỉ xuất hiện trên dòng smartphone cao cấp. Nếu chỉ có trong tay những thiết bị tầm trung, bạn cũng có thể sử dụng zoom kỹ thuật số nhưng cần chú ý tới độ sắc nét.

3. Sử dụng chế độ chụp đồ ăn có sẵn

Trên một số phiên bản điện thoại và ứng dụng chụp ảnh đều có sẵn chế độ chụp thức ăn – Food chuyên dụng. Đừng ngại sử dụng chúng vì biết đâu ảnh chụp của bạn sẽ thêm phần long lanh hơn rất nhiều.

Làm thế nào để chụp ảnh đồ ăn ảo diệu? - 4

Nhiều smartphone có sẵn chế độ chụp đồ ăn.

Ví dụ, trên Galaxy S8, ở chế độ chụp đồ ăn, người dùng có thể thoải mái điều chỉnh nhiệt độ màu sắc, độ tương phản, độ sắc nét,… tạo ra những bức ảnh hấp dẫn nhất.

4. Tương phản với nền chụp

Phương pháp chụp tương phản với phông nền sẽ giúp cho món ăn trở nên ấn tượng hơn rất nhiều và thu hút sự chú ý của người xem. Để đạt được điều này, bạn sẽ cần phải biết cách sử dụng mức độ tương phản phù hợp.

Làm thế nào để chụp ảnh đồ ăn ảo diệu? - 6

Đồ ăn sẽ nổi bật hơn khi có màu tương phản với đĩa hay phông nền đi kèm.

Ví dụ, bạn cần đặt đĩa lên một bề mặt có màu tương phản. Nếu đĩa có màu trắng, bạn nên đặt ở bề mặt có màu tối hơn, và ngược lại. Về độ tương phản, bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp nhất ngay trên điện thoại hoặc sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh.

5. Chụp một tay cầm đồ ăn – the single hand portrait shot

Rất có thể, cách chụp này bạn đã gặp vô số lần trên mạng xã hội. Cách chụp này đơn giản chỉ là bạn cầm đồ ăn ra khỏi đĩa bằng một tay và tay còn lại chụp ảnh. Phương pháp này khá dễ nhưng không phải món ăn nào cũng có thể áp dụng.

Làm thế nào để chụp ảnh đồ ăn ảo diệu? - 7

Check in đồ ăn với một tay khá quen thuộc.

Nếu đây là một món tráng miệng đơn giản, ví dụ như kem, bạn có thể chụp ảnh khi trên tay cầm cây kem. Tuy nhiên, nếu trong bữa ăn có quá nhiều đồ ăn, bạn sẽ phải làm nổi bật món ăn cầm trên tay bằng cách khác.

6. Tạo độ sâu cho ảnh chụp

Thay vì chụp ảnh ở điều kiện ánh sáng ban ngày, bạn vẫn sẽ có được những tấm hình lung linh khi chụp trong nhà hàng vơí ánh sáng nhân tạo khi chụp những hình ảnh có chiều sâu. Cụ thể, bạn có thể đặt đồ ăn ở phía dưới camera, chéo một góc 45 độ, tạo bóng từ đĩa/ bát đồ ăn.

Làm thế nào để chụp ảnh đồ ăn ảo diệu? - 8

Chụp ảnh làm mờ nền khiến đồ ăn nổi bật hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chế độ bokeh để làm mờ nền chụp, giúp người xem tập trung hơn vào đồ ăn. Trong trường hợp camera có khẩu độ rộng, ví dụ như một số dòng smartphone của Huawei, bạn có thể thoải maí thay đổi phông nền theo ý thích để làm nổi bật món ăn.

7. Chế độ chụp Macro

Làm thế nào để chụp ảnh đồ ăn ảo diệu? - 9

Chụp cận món ăn cũng làm tăng sự hấp dẫn.

Ở chế độ chụp này, đồ ăn sẽ là trung tâm của hình ảnh và gây chú ý nhiều nhất tới người xem. Độ chi tiết của món ăn sẽ là yếu tố then chốt, giúp nổi bật những chi tiết nhỏ trên món ăn, ví dụ như màu lấp lánh của nước sốt trên miếng BBQ hoặc vỏ chiên giòn ở miếng gà tẩm bột rán.

8. Tạo ảnh ghép

Khi đã tập hợp được đầy đủ nhiều hình ảnh đẹp về đồ ăn, bạn nên thực hiện một bức ảnh ghép để giới thiệu bữa ăn của mình. Bức tranh ghép này sẽ hết sức đa dạng nhưng bạn vẫn sẽ phải lưu ý đảm bảo độ chi tiết từ nhiều góc chụp cũng như màu sắc khác nhau.

Làm thế nào để chụp ảnh đồ ăn ảo diệu? - 10

Bạn hoàn toàn có thể ghép ảnh để tạo ra một hình ảnh lớn với nhiều chi tiết hơn.

Bức ảnh ở trung tâm sẽ có vai trò quan trọng nhất. Xung quanh bức ảnh trung tâm có thể là đồ uống, gia vị hoặc đồ ăn kèm.

9. Chụp cùng đồ ăn

Làm thế nào để chụp ảnh đồ ăn ảo diệu? - 11

Chụp cùng đồ ăn cũng là một cách khá thú vị.

Nếu biết cách chụp, đây sẽ là hình ảnh đáng nhớ nhất với bạn. Thay vì chỉ chụp đồ ăn, bạn có thể dùng tay cầm đồ ăn lên trước mặt (bằng một hoặc hai tay) để chụp ảnh. Tuy nhiên, bạn nên chụp bằng camera sau để có những hình ảnh tuyệt vời hơn. Bạn có thể sử dụng chế độ hẹn giờ để chụp ảnh hoặc kích hoạt tính năng chụp ảnh thông qua giọng nói để chọn được góc chụp ưng ý nhất.

10. Sử dụng thêm đèn flash từ điện thoại khác

Việc chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng thấp là khá khó khăn vì khi sử dụng đèn flash tự động, điện thoại sẽ chụp ở độ nhạy sáng cao hơn, hiệu suất làm việc thấp hơn. Lời khuyên trong tình huống này là nên nhờ một người bạn chiếu đèn flash LED vào món ăn bạn muốn chụp.

Làm thế nào để chụp ảnh đồ ăn ảo diệu? - 12

Sử dụng thêm nguồn sáng sẽ giúp cho ảnh chụp khá hơn.

Mặc dù cách trên sẽ tạo bóng cho ảnh chụp nhưng vẫn tốt hơn khi bạn chỉ sử dụng một luồng sáng cho điện thoại chụp tạo nên. Thêm nưã, bạn có thể dùng thêm ứng dụng của bên thứ ba để điều chỉnh cường độ ánh sáng từ đèn flash sao cho phù hợp nhất.

Đọ camera bộ tứ LG V30, iPhone 8 Plus, Galaxy Note 8 và HTC U11

Cả LG V30, iPhone 8 Plus, Galaxy Note 8 và HTC U11 đều có hệ thống camera sau cực “chất” nhưng lại cho ra ảnh chụp hoàn toàn…

[ad_2]

vnreview link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây