Theo Neowin, người đứng đầu nhóm tiếp thị sản phẩm tại LG Electronics tại Mỹ – Tim Alessi, cho biết: “Là một nhà sáng tạo hàng đầu trong ngành công nghiệp truyền hình, LG rất vui khi giới thiệu bộ xử lý LG ThinQ và α (Alpha) 9 để mang đến trải nghiệm xem tuyệt vời. LG cung cấp công nghệ tiên tiến nâng cao trải nghiệm của người sử dụng và đem đến sự tiện lợi không tưởng. Năm 2018, những TV tuyệt vời của chúng tôi thậm chí còn tốt hơn”.

Yếu tố ThinQ của TV sử dụng công nghệ “deep learning” (học sâu) từ LG được gọi là DeepThinQ, cho phép kiểm soát và kết nối bằng giọng nói thông minh. Người dùng sẽ nói chuyện với bộ điều khiển từ xa của TV, hướng dẫn nó tìm kiếm nhạc nền cho bộ phim này hoặc tắt TV khi chương trình kết thúc.

Bản thân TV có thể hoạt động như một trung tâm gia đình thông minh, cho phép người dùng kiểm soát ánh sáng và các thiết bị khác của họ. Ở một số quốc gia, người dùng thậm chí sẽ có quyền truy cập vào Google Assistant, mở ra nhiều lựa chọn khác.


LG OLED TV tích hợp AI ThinQ giúp hiển thị màu tốt hơn - ảnh 1

Các Smart TV sắp tới của LG được tích hợp chip thông minh Alpha 9 Ảnh: LG Display

Chip xử lý Alpha 9 được trang bị trong dòng sản phẩm OLED là một quá trình giảm nhiễu 4 bước, cao hơn 2 bước so với thông thường. Điều này cung cấp sự tinh tế lớn hơn trong việc giảm nhiễu, cho phép hình ảnh với các yếu tố phân tâm rõ ràng hơn. Nó cũng cải thiện hiệu suất màu sắc và có thể hỗ trợ nội dung được tạo ra ở tốc độ 120 khung hình/giây (fps).

Đối với dòng sản phẩm Super UHD, nó đi kèm tính năng Full-Array Local Dimming (FALD) giúp cung cấp vùng nền sáng hơn và mang đến màu da đen sâu hơn. Kết hợp với công nghệ Nano Cell và bộ xử lý Alpha 7, nó cũng sẽ nâng cao chất lượng hình ảnh, cải tiến các chi tiết bóng và màu chính xác khi nhìn ở góc nhìn rộng.

Cuối cùng, dòng sản phẩm 4K Cinema HDR giúp mang đến trải nghiệm điện ảnh thực sự cho ngôi nhà, bất kể định dạng. Mặc dù TV của LG đã hỗ trợ các định dạng HDR hiện tại như Dolby Vision, HDR10 và HLG, nhưng nó sẽ được bổ sung Advanced HDR bởi Technicolor. Công ty nói rằng các thiết bị của mình sẽ xử lý từng HDR cho từng khung hình.

Thành LuânNguồn TTo,Dantri, thanhnhien,vietnamnet, Genk, ICT – mục đích tham khảo tin tức công nghệ, chúng tôi không thương mại thông tin và ghi rõ nguồn bài viết

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây