WinRAR, phần mềm nén và giải nén dữ liệu, là một trong những phần mềm thông dụng không thể thiếu đối với bất kỳ người dùng máy tính nào. Vào hồi đầu tháng, các chuyên gia bảo mật của CheckPoint Software đã công bố lỗ hổng nghiêm trọng tồn tại suốt 19 năm trên phần mềm WinRAR, các tin tặc có thể dễ dàng lợi dụng nó để phát tán mã độc.

Các lập trình viên của WinRAR đã tung ra bản cập nhật vá lỗi trên phiên bản 5.70 beta 1 nhưng do nhiều người dùng không cập nhật phiên bản mới nhất nên vấn đề không được giải quyết tận gốc. Các hacker vẫn tiếp tục có thể lợi dụng lỗ hổng này để nhúng các mã độc vào file nén, khi người dùng giải nén mã độc sẽ được khởi động và chạy ngầm.

Hacker đã nhúng mã độc vào những bức ảnh sexy nhằm kích thích sự tò mò của họ

Để dễ dàng đánh lừa người dùng tải về và giải nén, hacker đã nhúng mã độc vào những bức ảnh sexy nhằm kích thích sự tò mò của họ. Tin tặc đã sử dụng lỗ hổng này để tấn công các nước ở Trung Đông hay các cơ quan chính phủ Hàn Quốc trước ngày diễn ra khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều diễn ra tại Việt Nam.

Tin tặc đã sử dụng lỗ hổng này để tấn công các nước ở Trung Đông hay các cơ quan chính phủ Hàn Quốc trước ngày diễn ra khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Việt Nam

Một lần nữa, các chuyên gia bảo mật khuyến cáo người dùng hãy nhanh chóng cập nhật lên phiên bản WinRAR mới nhất 5.70 Beta 1 từ trang web chính thức của họ, đồng thời tránh xa các tệp tin có định dạng ACE, những file ảnh sexy trên Internet để bảo vệ chính mình.

  • https://www.win-rar.com/affdownload/download.php

nguồn
(https://quantrimang.com/nguoi-dung-khong-cap-nhat-ban-va-loi-tren-winrar-du-da-duoc-canh-bao-hacker-tiep-tuc-loi-dung-lo-hong-de-chen-cac-ma-doc-162435)

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây