Để tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu thị trường smartphone và điện tử gia dụng, Samsung đang chi ngày càng nhiều hơn cho nghiên cứu và phát triển (R&D) công nghệ mới.

Tờ Business Korea vừa cho biết, trong năm 2017 vừa qua, Samsung Electronics đã chi tới hơn 15,53 tỷ USD cho nghiên cứu và phát triển (R&D), cao hơn 11,2 tỷ USD so với Apple, và gấp gần 1,5 lần Apple trong việc đầu tư vào mảng này.

 

Theo đó, trong năm 2017 vừa qua, hãng điện tử công nghệ lớn nhất Hàn Quốc đã chi tổng cộng hơn 15,53 tỷ USD vào R&D và mức chi này đã tăng thêm 2,01 tỷ USD, tương đương 13,59% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, Samsung Electronics cũng đã chi khoảng 413,7 triệu USD, tương đương 2,66% vốn hóa của hãng dành cho mảng chi phí phát triển. 

Mảng kinh doanh smartphone là một trong nhũng mảng được Samsung đầu tư vào R&D mạnh nhất.

Chi phí phát triển là một dạng tài sản vô hình của các doanh nghiệp. Nếu tính và đi đúng hướng, có thể giúp doanh nghiệp “cất cánh” rất nhanh, nhưng ở chiều ngược lại, cũng dễ làm công ty sụp đổ.

 

Samsung cũng như nhiều hãng công nghệ khác, luôn xem xét tính khả thi kỹ thuật và lợi ích kinh tế tương lai khi đầu tư vốn cho chi phí phát triển. Mức tổng vốn hóa của Samsung dành cho chi phí phát triển ước tính lên tới 629,6 triệu USD trong năm 2016.

 

Ngoài ra, Samsung cũng đang nắm giữ các tài sản có thể thu hồi (trong mảng R&D) với giá trị lên tới 27,7 tỷ USD. Số tiền mặt và tài sản có sẵn của hãng hiện đạt 28,2 tỷ USD, giảm 1,45 tỷ USD hoặc 4,8% so với năm ngoái.

 

Trong năm 2017 vừa qua, lợi nhuận ròng mà Samsung đã đạt được cao ở mức kỷ lục, ước đạt khoảng 39 tỷ USD. Tuy nhiên, năm 2017 vừa qua cũng là năm chúng ta chứng kiến sự đầu tư mạnh mẽ nhất của Samsung, khi họ đã “chi bạo tay” tới 39,76 tỷ USD để xây dựng cơ sở vật chất.

 

Một quan chức trong ngành công nghiệp tiết lộ: “Samsung đã quyết định thưởng ít nhất 50% dòng tiền tự do (FCF) cho các cổ đông trong vòng 3 năm trở lại đây. Do đó, công ty hiện khó có đủ dòng tiền ngay lúc nay, mặc dù lợi nhuận vẫn đang trên đà phát triển”.

 

Tổng tài sản hiện tại của Samsung Electronics, bao gồm vốn và nợ là 279 tỷ USD, vượt mốc 277,3 tỷ USD lần đầu tiên trong vòng 50 năm kể từ khi công ty thành lập.

 

Theo các nhà quan sát, trong thời gian tới, Samsung chắc chắn sẽ có những động thái chi mạnh tay hơn nữa cho R&D trong bối cảnh bộ đôi Galaxy S9/S9+ đã đạt tới giới hạn về thiết kế và tính năng. Đặc biệt là nếu Samsung vẫn muốn duy trì vị thế dẫn đầu trên thị trường smartphone, hãng buộc phải tìm ra một hướng đi và cách tiếp cận mới để vươn lên trước các đối thủ. theo Thế Giới Vi Tính – PC World VN

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây