[ad_1]

Chi phí duy trì một máy tính cũ, theo khảo sát của Techaisle thực hiện cùng Microsoft.

KHPTO – Một nghiên cứu do Techaisle thực hiện cùng Microsoft và Intel vừa chỉ ra rằng: chi phí các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể cần để duy trì một máy tính quá 4 năm tuổi sẽ cao hơn chi phí trang bị một thiết bị mới. Cụ thể, chi phí duy trì một máy tính trên 4 năm tuổi đủ để mua ít nhất 2 máy tính mới. Nghiên cứu này được thực hiện với 2.156 doanh nghiệp ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Cũng theo nghiên cứu này, những chiếc máy tính cần được sửa chữa nhiều hơn bình thường 2,7 lần, ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất làm việc. Tuy nhiên, hiện tại ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương thì có đến 85% các doanh nghiệp cỡ vừa, với hơn 500 nhân viên hiện vẫn sử dụng các thiết bị trên 4 năm tuổi. Con số này ở những doanh nghiệp cỡ nhỏ hơn với số lượng nhân viên ít hơn 100 người là 60%.

Trang bị thiết bị mới giúp nâng cao bảo mật

Theo báo cáo này, chỉ trong năm ngoái, 67% các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã gặp phải các vấn đề về an ninh và đánh cắp dữ liệu, tuy nhiên chỉ 15% trong số họ báo cáo những tấn công này.

“Bằng việc sử dụng một thiết bị mới được trang bị hệ điều hành Windows 10, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ được liên tục bảo vệ với những phiên bản cập nhập an ninh mới nhất”, Bradley Hopkinson – phó chủ tịch mảng thiết bị và người dùng của Microsoft Châu Á, cho biết.

Theo những người được khảo sát, những ưu tiên hàng đầu của các tổ chức là nâng cao lợi nhuận, phát triển doanh nghiệp và cải thiện năng suất làm việc của nhân viên. Trong đó, đầu tư vào các giải pháp công nghệ thông tin là định hướng chính, bao gồm: thiết bị, giải pháp đám mây và giải pháp an ninh mạng.

“Ứng dụng không tương thích với hệ điều hành mới và ngân sách giới hạn là những rào cản mà các doanh nghiệp gặp phải khi quyết định nâng cấp thiết bị mới. Rất nhiều các chủ doanh nghiệp chú trọng vào chi phí ngắn hạn, mà không nhận ra rằng điều này có thể khiến họ phải tốn nhiều hơn trong tương lai, việc nâng cấp thiếp bị mới là một trong những việc tương tự. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần cân nhắc giữa chi phí duy trì một thiết bị cũ với việc đầu tư một thiết bị mới”, Anurag Agrawal, CEO – đồng thời là chuyên gia phân tích của Techaisle, cho biết.

Các công ty vừa và nhỏ đã nâng cấp thiết bị mới cho biết: 69% cảm thấy các thông tin của họ được bảo mật hơn với thiết bị mới; 65% đồng ý rằng việc nâng cấp giúp cắt giảm các chi phí duy trì và bảo dưỡng; 63% nhìn thấy hiệu quả được cải thiện với các giải pháp di động và đám mây mới; 62% đồng ý rằng thiết bị mới giúp nhân viên của họ cải thiện hiệu năng.

Cũng theo nghiên cứu này, hơn 42% các máy tính sử dụng ở các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang được vận hành trên các phiên bản Windows cũ trước đây. Nâng cấp lên một thiết bị Windows 10 hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm an toàn và hiệu quả hơn.

Bản cập nhật 10/10 cho Windows 10

Với bản cập nhật Windows 10 October 2018 Update (tại địa chỉ rút gọn https://tinyurl.com/yaqxv6g2 hoặc https://blogs.windows.com), người dùng có thể tận hưởng những cải thiện mới nhất giúp nâng cao hiệu năng làm việc trên máy tính.

Trong đó, ưng dụng Your Phone giúp người dùng dễ dàng truy cập vào hình ảnh và văn bản trên các thiết bị chạy Windows 10 của mình, ứng dụng To-Do (https://todo.microsoft.com/en-us) giúp người dùng quản lý và sắp xếp công việc từ Outlook.com, Edge hay các ứng dụng Office khác. Hơn nữa, người dùng cũng sẽ được bảo vệ tốt hơn với những hỗ trợ đăng nhập sinh trắc học với Windows Hello for Business cho Azure Active Directory và Active Directory.

nguồn
(http://www.khoahocphothong.com.vn/su-dung-may-tinh-tren-4-nam-chua-han-da-tiet-kiem-51033.html)

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây