[ad_1]
Theo luật này, các mức phạt tiền và phạt tù mạnh mẽ được đưa ra nhằm ngăn chặn các giao dịch gian lận và trái phép trên thị trường tiền mật mã. Luật cũng quy định các loại tiền mật mã là tài sản số và Ủy ban Chứng khoán Thái Lan (SEC) sẽ chịu trách nhiệm giám sát và quản lý tất cả giao dịch tiền mật mã, đồng thời xác định danh tính của khách hàng.

Theo luật, những người môi giới tiền mật mã không đăng ký hoặc những người thực hiện giao dịch tiền mã thông qua các môi giới này sẽ bị phạt tù tới 2 năm và phạt tiền ít nhất 2 lần giá trị số tiền mật mã giao dịch, tối đa tới 500.000 Baht (khoảng 15.700 USD).

Bộ trưởng Tài chính Thái Lan, ông Apisak Tantivorawong nói rằng việc quản lý và đánh thuế không nhằm mục đích ngăn cản giao dịch tiền mật mã, chào bán tiền mật mã lần đầu (ICO) hay giao dịch tài sản số nói chung trên mạng, mà điều này nhằm bảo vệ nhà đầu tư và chống vấn nạn rửa tiền cùng nhiều hoạt động tội phạm khác trên không gian mạng.

Hồi đầu năm nay, Ngân hàng trung ương Thái Lan (BoT) đã yêu cầu các ngân hàng thương mại và tổ chức tài chính trong nước dừng toàn bộ hoạt động có liên quan đến tiền kỹ thuật số vì lo ngại về vấn đề không được kiểm soát được các giao dịch liên quan.

Theo đó, các ngân hàng Thái Lan bị cấm đầu tư, bán, thực hiện giao dịch và mở nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số. Các ngân hàng cũng bị cấm cho vay với mục đích mua tiền ảo, không được phép giới thiệu tiền ảo như một công cụ đầu tư với khách hàng.

Nhiều quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ và một số nước đã cấm giao dịch tiền mật mã. Giới chức Liên minh châu Âu (EU) cũng lên tiếng yêu cầu phải siết chặt kiểm soát tiền kỹ thuật số.

Vào giữa tháng 2, J Ventures – thuộc công ty niêm yết Jay Mart Plc, trở thành công ty đầu tiên tại Thái Lan huy động vốn qua ICO, bằng việc phát hành các mã tiền ảo riêng trên Sàn Tài sản số Thái Lan (TDAX). Trong vòng chưa đầy 48h, công ty này đã huy động được 660 triệu Baht (hơn 20,7 triệu USD) với việc phát hành 100 triệu tiền ảo JFin.

[ad_2]

Nguồn tin:
( http://ictnews.vn/internet/blockchain/thai-lan-ap-muc-thue-15-voi-giao-dich-bang-tien-mat-ma-167548.ict)


Nguồn TTo,Dantri, thanhnhien,vietnamnet, Genk, ICT – mục đích tham khảo tin tức công nghệ, chúng tôi không thương mại thông tin và ghi rõ nguồn bài viết

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây