Mr Lê Thanh Nhuận
+84-1235-799997 for Singapore or VN 0907765235
info@miennam24h.vn

Phát triển ứng dụng di động cho màn hình lớn hơn.

Zones Lineup

Thực tế hiện nay thì rất nhiều người vẫn nghĩ rằng màn hình này là quá to nhưng trong thực tế người ta dự đoán tới năm 2018 thì thị trường Phablet (Viết tắt của phone và Tablet ý chỉ những thiết bị kết hợp điện thoại và máy tính bảng) sẽ tăng tới 36% lớn hơn gấp nhiều lần so với con số 4% của thị trường các điện thoại có màn hình nhỏ hơn.

Dễ dàng nhận thấy xu hướng này thông qua tập đoàn apple với sản phẩm iphone, kích thước màn hình tăng dần từ iphone 4 cho tới 5 tới 6, 7 và 7 plus. Màn hình ngày càng lớn.

Giao diện người dùng đơn giản đi.

54cbf70015eaf Iphone Apps 11 1114 Lgn (1)https://webico.r.worldssl.net/wp-

Xu hướng thiết kế phẳng đang khẳng định vị thế khi nó là xu hướng thiết kế chủ đạo cho hầu hết các ứng dụng, hệ điều hành và trong cả thiết kế website.
Thiết kế phẳng chủ yếu nhấn mạnh vào sự đơn giản, rõ ràng,…điều này làm giảm  đáng kể dung lượng của ứng dụng và hiển thị tốt trên màn hình của các thiết bị di động. Bạn có thể thấy điều này trong các hệ điều hành như IOS7 trở lên và Android 5.0 trở lên. Có thể nói Flat design đang từng bước khẳng định mình trước kiểu thiết kế cổ điển. Nó dễ dàng cho người dùng thao tác bởi sụ đơn giản, làm cho người dùng tập trung hơn, tránh bi sao nhãng bởi những hiệu ứng không đáng có.

“Lướt ” thay thế mọi thao tác.

2014112501

Sử dụng các nút bấm là đi ngược lại với sự phát triển của xu thế di động. Từ điện thoại nút bấm nay đã là điện thoại cảm ứng vậy nên bạn đừng cố đưa các nút bấm vào trong ứng dụng của mình, cố gắng thiết kế theo hướng lướt. Lướt sang trái, phải để xem bài viết , xem thông tin, hay là để trở về mục trước… đại loại là thay thế những mục phải bấm để hiển thị bằng chức năng lướt.

Các hiệu ứng chuyển động.

Blog Thuong Mai Dien Tu 

Từ lâu thì nghệ thuật của sự chuyển động đã được sử dụng rộng rãi ngay trong thiết kế, thậm chí ngay hiện tại các khi thiết kế website bán hàng lớn bạn vẫn có thể dễ dàng bắt gặp hiệu ứng này điển hình là các slideshow  ảnh.

Các chuyển động giống như là bạn đang giúp khách hàng lướt tới từng mục vậy, chính vì thế khi mà khách hàng cảm thấy như  thể bạn đang tương tác với họ. Chúng làm cho trải nghiệm của người dùng tốt hơn.

Thêm các lớp thông báo.

317474e0d03fec01c14365c78577372b

Chúng ta có thể tạo các thông báo để điều hướng, thu hút người dùng. Điều này còn tuỳ vào bạn đang phát triển ứng dụng thuộc lĩnh vực nào. Tuy nhiên hãy sử dụng thông báo thật khéo léo, đừng quá lạm dụng bởi một trong những điều làm cho khách hàng bực bội nhất khi sử dụng các ứng dụng đó là các thông báo hiển thị quá nhiều. Nếu lạm dụng thông báo có thể ứng dụng của bạn sẽ bị xoá ngay trong một nốt nhạc.

Một số điều khi sử dụng thông báo bạn nên cần chú ý tránh đó là:

Không gửi thông báo cho người dùng vào thời điểm từ 22h-6h sáng.

Không gửi quá nhiều thông báo trong một ngày

Những thiết bị và công nghệ có ảnh hưởng tới quá trình phát triển là các thiết bị đeo tay như  smart watch, các thiết bị đo lường fitness và các công nghệ khác như IOT(Internet of Things), công nghệ đám mây. Chúng ta hãy cùng điểm qua các xu hướng nổi bật trong năm 2016.

Ứng dụng Hybrid HTML5 

Mặc dù phần lớn các lập trình viên ưa thích ứng dụng native, nhưng HTML 5 đang gây chú ý với performance cao và sự tinh tế trong phát triển ứng dụng. Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu ứng dụng hybrid HTML5 sẽ có sự phát triển vượt bậc trong tương lai gần.

Các lập trình viên nên xem xét việc lựa chọn hybrid HTML5 là một giải pháp xây dựng ứng dụng, một trong những framework mới nổi gần đây là Ionic framework, hứa hẹn sẽ gây được nhiều sự chú ý tới các lập trình viên di động. 

33 UYOR

Phát triển ứng dụng Cross-Platform

Doanh thu của máy tính bảng đã từng tăng cao trước đây, nhưng hiện tại thì người dùng đang chuyển hướng sang các thể loại khác. Tuy nhiên, máy tính bảng vẫn còn phổ biến trong môi trường doanh nghiệp và một vài ngành công nghiệp khác. Ví dụ, những người làm công việc trực khẩn cấp, các kỹ sư tiện ích hay các chuyên gia công nghệ vẫn thừa hưởng các lơi ích từ máy tính bảng vì tính gọn nhẹ, di động và hiệu năng . Thế nhưng, doanh số bán hàng của máy tính bảng vẫn đang thụt giảm.

Người dùng muốn sử dụng một ứng dụng duy nhất, với cùng một tính năng, hiệu năng và khả năng tương thích tốt với nhiều thiết bị và nền tảng khác nhau. Năm 2016 sẽ là năm thống trị của ưng dụng Cross platform.

wearables_fotolia

Thiết bị đeo tay

Các thiết bị đeo tay đang trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Đó là đồng hồ thông minh(smart watches), thiết bị đo lường sức khỏe.vv. và nhiều thiết bị khác kết nối tới điện thoại di động. Không bàn đến kính thực tế ảo (VR) đã và đang làm mưa làm gió trong thời gian vừa qua, người dùng muốn một sự liên kết tốt hơn cho thiết bị đeo tay của họ với điện thoại và máy tính bảng. Họ muốn những ứng dụng tốt hơn với hiệu năng cao và giao diện đẹp hơn.

Sự phát triển của thị trường thiết bị đeo tay lớn hơn so với dự đoán của nhiều chuyên gia những năm về trước. Một lợi thế lớn cho lập trình viên là có rất nhiều đất để phát triển cho thiết bị đeo tay, và xu hướng này sẽ không biến mất trong vài năm tới. Người sở hữu smart watch luôn mong muốn ứng dụng trên điện thoại của họ cũng hỗ trợ cả thiết bị đeo tay nữa.

Big Data 

IoT sẽ là tương lai của ngành lập trình, thách thức lớn nhất của các công ty lúc này là việc quản lý dữ liệu, bởi vì IoT sẽ kết nối và tương tác với hàng tỷ thiết bị. Các doanh nghiệp sẽ phải tìm đến các giải pháp quản lý dữ liệu, các công cụ hiện hóa data. Tất cả các thiết bị khi kết nối với nhau sẽ gửi hàng "tấn" dữ liệu mà sẽ trở thành vô dụng nếu không có sự sắp xếp hợp lý.Bên cạnh đó thì các doanh nghiệp còn cần phải tính tới giải pháp hiệu năng để hệ thống vận hành trơn tru mà không gặp phải sự tắc nghẽn dữ liệu.

Sự kết hợp của ứng dụng mobile và IoT

Internet of Thingshttps://bugfender.com/wp-content/uploads/2016/03/Dollarphotoclub_104646727-150x150.jpg 150w, https://bugfender.com/wp-content/uploads/2016/03/Dollarphotoclub_104646727-300x300.jpg 300w" style="box-sizing: border-box; max-width: 100%; height: auto; margin: 10px 0px; float: right;">

IoT là một khái niệm mới, và phần lớn caác công ty vẫn chưa biết sẽ phải sử dụng IoT như thế nào để tăng cường doanh thu. Tuy nhiên, có một điều rất rõ ràng; IoT là tương lai và sẽ trở nên gắn bó với cuôc sống của chúng ta sau này, bao gồm cả các thiết bị di dộng. Các doanh nghiệp hoạt động trong những lĩnh vực chuyên biệt như chăm sóc sức khỏe, năng lượng hay tự động hóa đã và đang bắt đầu triển khai nghiên cứu về IoT và tích hợp thiết bị di động

Tuy nhiên, cần phải có một sự nâng cấp cơ sở hạ tầng cho các nền tảng mobile để chúng có thể tương tác tốt với các thiết bị khác. Nói cách khác, IoT sẽ là một phần trong quá trình phát triển của ngành công nghiệp di động trong những năm tới.

Mobile Security - Tính bảo mật 

Người dùng có xu hướng trả tiền để bảo mật thông tin các nhân của họ. Một vài ngành đặc thù như ngân hàng hay chăm sóc sức khỏe là miếng mồi ngon cho tội phạm công nghệ cao bởi vì giá trị của thông tin cá nhân của khách hàng. Do vậy, lập trình viên cần phải cập nhật các giải pháp bảo mật tốt nhất và mới nhất để bảo vệ ứng dụng của họ cũng như dữ liệu của khách hàng.

Nói là dễ như vậy, nhưng việc thực hiện thì lại khá khó khăn bởi tư duy chủ yếu tập trung và tính năng của các lập trình viên, điều đó đồng nghĩa với việc tính bảo mật bị xem nhẹ hoặc gạt sang một bên. Đó là xu hướng và cũng là thách thức cho các lập trình viên trong tương lai tới đây.

Quản trị Ứng dụng/Nền tảng Di động: 

Dịch vụ Quản trị và Hỗ trợ được thiết kế để cung cấp các gói giải pháp quản lý, hỗ trợ và bảo trì ứng dụng/nền tảng di động cho doanh nghiệp. Các dịch vụ hỗ trợ đa đạng bao gồm:

  • Dịch vụ giám sát ứng dụng/nền tảng di động -  Những hoạt động liên quan đến công tác giám sát liên tục môi trường ứng dụng, nhận dạng các xu hướng và đề xuất các giải pháp thay đổi kịp thời để đảm bảo điều kiện vận hành đạt chuẩn.
  • Dịch vụ bảo trì ứng dụng/nền tảng di động - Các hoạt động liên quan đến sửa chữa lỗi hoặc phục hồi các điều kiện vận hành đạt chuẩn cho các ứng dụng.
  • Dịch vụ quản trị thiết bị di động - Các hoạt động liên quan đến công tác quản trị và theo dõi các thiết bị của công ty và nhân viên, cụng cấp và phân phối ứng dụng, thiết lập và đảm bảo thực thi các tiêu chuẩn bảo mật.   
  • Vận hành - Phát triển, thực thi, phối hợp hoặc xử lý các qui trình theo kế hoạch hoặc phát sinh sử dụng trong quá trình giám sát, quản trị, cập nhập và hiệu chỉnh các ứng dụng và môi trường cơ sở dữ liệu.
  • Xử lý theo nhóm và vận hành - Các hoạt động liên quan đế thiết lập, bổ sung, tối ưu và cung cấp thông tin sẵn sàng để xử lý theo nhóm và kiểm chứng sự thành công của các hoạt động theo nhóm đối với các ứng dụng và cơ sở dữ liệu.
  • Sửa lỗi ứng dụng/nền tảng di động - Các hoạt động liên quan đến công tác cài đặt các bản vá, sửa chữa hoặc cập nhật để duy trì môi trường vận hành tốt nhất, xử lý các vấn đề về bảo mật và đảm bảo sự tương thích với những thay đổi của môi trường vận hành.
  • Xử lý các yêu cầu dịch vụ và thông tin
    • Cung cấp/quản lý thông tin người dùng, truy cập và phân quyềnQuản trị vấn đề, Quản trị sự thay đổi, Phát triển các tính năng mở rộng, Đóng gói và Kiểm định ứng dụng.