[ad_1]


Thứ Ba, 13/11/2018 09:06 (GMT+7)

BT
Đây là hoạt động thiết thực do Trung tâm thông tin – thống kê khoa học và công nghệ TP.HCM tổ chức, nhằm hỗ trợ các hộ nông dân, hợp tác xã, trang trại và doanh nghiệp sản xuất khắc phục tình trạng độ mặn cao tác động xấu đến cây trồng, nhất là trước thực trạng xâm nhập mặn ngày càng diễn biến phức tạp ở các tỉnh Nam bộ.

Hội thảo do Trung tâm thông tin và thống kê khoa học và công nghệ TP.HCM (thuộc Sở KHCN Thành phố) phối hợp cùng công ty  CP công nghệ tưới Khang Thịnh tổ chức vào sáng nay 13/11 tại tòa nhà 79 Trương định – Q.1, TP.HCM.

 

Tài liệu hội thảo, tải tại đây.

 

 

Hệ thống tưới nhỏ giọt sử dụng áp suất thấp để cung cấp nước dần dần cho cây trồng nhờ mạng lưới đường ống phân phối nước được đặt áp mặt đất và theo hướng cây trồng. Trên đường ống phân phối có các điểm đầu nhỏ giọt được dán trực tiếp vào trong ống hoặc gắn thông qua các đầu kết nối.

Khi hệ thống hoạt động sẽ cung cấp một lưu lượng cho mỗi đầu nhỏ giọt. Ngoài ra, có thể kết hợp tưới nước với bón phân trên cùng hệ thống để đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cho từng giai đoạn sinh trưởng của mỗi loại cây trồng.

Giải pháp tưới nhỏ giọt công nghệ Israel giúp tiết kiệm nước, phân bón; tăng năng suất; cung cấp đều đặn lượng nước tưới cần thiết, tránh được hiện tượng tập trung muối trong đất và ngăn chặn sự phát triển của cỏ dại quanh gốc cây và sâu bệnh. 

 

 [ad_2]

Source link pcworld.com.vn

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây