[ad_1]

Được quảng cáo rằng sẽ khiến cuộc sống của con người dễ dàng, thuận tiện hơn, những phát minh dưới đây thực sự không hữu ích như bạn tưởng.

1. Mellow – máy nấu thức ăn theo phương pháp “sous-vide” qua ứng dụng trên điện thoại

Từ ngón tay match Tinder tự động cho tới máy soi calo, đây là những sản phẩm vô dụng nhất 2017 - Ảnh 1.

Sous vide là kỹ thuật nấu ăn đang rất thịnh hành ở các nhà hàng chuyên món ăn Tây.

Hiểu một cách đơn giản, đây là phương pháp làm chín thức ăn trong môi trường chân không, ở một nhiệt độ thấp thích hợp (từ 50 – 70 độ C). So với các phương pháp khác, sous-vide giúp kiểm soát thực phẩm chín tốt hơn, lưu giữ được hương vị và độ tươi ngon của thức ăn lâu hơn.

Từ ngón tay match Tinder tự động cho tới máy soi calo, đây là những sản phẩm vô dụng nhất 2017 - Ảnh 2.

Tóm lại, sous-vide đơn giản là cho thức ăn vào trong túi nilon thực phẩm rồi cho tắm vào nước nóng đến khi chín thì thôi. Cỗ máy trong ảnh có chức được tạo ra nấu theo phương pháp sous-vide qua ứng dụng trên điện thoại, tên là Mellow.

Bạn có thể nhúng sẵn thức ăn vào đó, kết nối với Mellow qua điện thoại rồi căn chỉnh nhiệt độ, giờ giấc theo ý thích. Nghe có vẻ hay nhưng Mellow có giá rất cao: 600 USD. Từ khi bắt đầu gọi vốn với vô số chiến dịch quảng cáo rùm beng, phải mất tới 3 năm người dùng mới được chạm tay vào nó.

2. Tinda finger – Ngón tay giúp bạn match toàn bộ những cô gái trên Tinder

Từ ngón tay match Tinder tự động cho tới máy soi calo, đây là những sản phẩm vô dụng nhất 2017 - Ảnh 3.

Bất cứ ai từng sử dụng Tinder đều biết rằng, để match (kết đôi) với đối tượng bạn muốn thì phải quét sang phải. Nếu cả hai cùng thả tim nhau, boom! Bạn đã kết đôi thành công và có thể gửi tin nhắn cho nhau.

Từ ngón tay match Tinder tự động cho tới máy soi calo, đây là những sản phẩm vô dụng nhất 2017 - Ảnh 4.

 Tinda finger được tạo ra để bạn khỏi tốn công quét màn hình, nó có hình ngón tay, kết nối với động cơ mini để tạo ra chuyển động quét màn hình sang phải. Để sử dụng, chỉ cần cắm tinda finger thẳng vào điện thoại qua cổng lightning.

Theo quảng cáo của nhà sản xuất, tinda finger có thẻ quẹt tới 6000 lần/phút. Nghe rất hời, tuy nhiên Tinder giới hạn số lần match của người dùng mỗi ngày, muốn quét thêm thì phải trả tiền. Tới đây là biết sản phẩm này vô dụng tới mức nào, đã thế lại có giá tới 10 USD.

3. Dụng cụ thái rau nhanh Zliss

Từ ngón tay match Tinder tự động cho tới máy soi calo, đây là những sản phẩm vô dụng nhất 2017 - Ảnh 5.

Được quảng cáo là dụng cụ thái rau và thảo dược một cách nhanh chóng, thực ra Zliss là thứ rất vô dụng, thậm chí vẽ thêm việc cho người dùng.

Zliss thực chất là bộ dao tròn 5 lưỡi, được gắn trong một hộp nhựa có thiết kế thân thiện. Để thái rau, bạn chỉ cần đeo Zliss vào tay và lăn qua lăn lại trên thớt.

Từ ngón tay match Tinder tự động cho tới máy soi calo, đây là những sản phẩm vô dụng nhất 2017 - Ảnh 6.

Nhiều người dùng mua Zliss qua Amazon nói rằng dụng cụ này quá rườm rà, mất nhiều thời gian để vệ sinh. Thậm chí, lưỡi dao tròn rất dễ khiến bạn đứt tay.

4. EV Icer – Máy phủ kem bánh làm từ LEGO

Từ ngón tay match Tinder tự động cho tới máy soi calo, đây là những sản phẩm vô dụng nhất 2017 - Ảnh 7.

Icing là phương pháp trang trí bánh quy bằng kem đường, chúng rất ngọt và thường chỉ để trang trí thay vì ăn.

Phủ kem đường là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo của người thợ làm bánh. Để giải quyết vấn đề đó, JK Brickworks đã cho ra mắt EV Icer, loại máy phủ kem đường tự động làm từ LEGO.

EV Icer có thể “in” ra nhiều hình trang trí đẹp mắt và phức tạp. Nó vô dụng ở chỗ, để có cỗ máy hoàn thiện, người dùng cần phải tự tay lắp nó từ hàng trăm miếng LEGO, tổng cộng 73 bước… Phức tạp như vậy thà tự trang trí bằng tay cho nhanh.

5. SCiO – Công cụ quét thực phẩm để đếm calo

Từ ngón tay match Tinder tự động cho tới máy soi calo, đây là những sản phẩm vô dụng nhất 2017 - Ảnh 8.

Để có lối sống lành mạnh, việc đếm số calo trên thực phẩm bạn nạp hàng ngày có ý nghĩa rất quan trọng.

Tuy nhiên, con người ngày càng bận rộn và không phải ai cũng có thời gian ngồi soi lượng calo trên từng thứ một. SCiO được quảng cáo có thể đếm chính xác lượng calo trong thực phẩm bằng cách quét qua máy.

Từng được gọi vốn tới cả triệu USD, người dùng nhanh chóng nhận ra SCiO là một sản phẩm có phần bịp bợm. Từ việc chậm trễ trong sản xuất cho tới những sai lệch trong đo đếm calo… SCiO rất xứng đáng có mặt trong danh sách phát minh vô dụng nhất 2017.

Theo MashableTheo Long.J


Trí Thức Trẻ

[ad_2]


Nguồn TTo,Dantri, thanhnhien,vietnamnet, Genk, ICT – mục đích tham khảo tin tức công nghệ, chúng tôi không thương mại thông tin và ghi rõ nguồn bài viết

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây