Ứng dụng âm nhạc Spotify đến Việt Nam, phí 59.000 đồng/tháng - Ảnh 1.

Đại diện Spotify giới thiệu ứng dụng với giới truyền thông Việt Nam. – Ảnh: ĐỨC THIỆN

Ngày 13-3, Spotify, dịch vụ stream nhạc có bản quyền nổi tiếng thế giới chính thức ra mắt thị trường Việt Nam.

Ứng dụng này có thể tự động đưa ra những giai điệu phù hợp theo từng sở thích và tâm trạng của người dùng. Người yêu nhạc tại Việt Nam sẽ có thể ngay lập tức truy cập hàng loạt playlist nhạc Việt được tuyển chọn chuyên nghiệp và cập nhật thường xuyên bởi đội ngũ chuyên gia âm nhạc người Việt Nam.

Một số tính năng nổi bật của Spotify như: Daily Mix (một loạt các playlist cập nhật mỗi ngày tập hợp những bản nhạc người dùng yêu thích cùng những giai điệu mới), Release Radar (một playlist tập hợp các bài hát mới dựa trên danh sách những nghệ sỹ người dùng đang theo dõi và vẫn thường nghe, cập nhật mỗi thứ Sáu hàng tuần), và Discovery Weekly (một playlist được phát triển dựa trên hành vi nghe nhạc của người dùng).

Hiện trên Spotify đã có một số playlist tiêu biểu như: Top Hits Vietnam , V-Pop Không Thể Thiếu , Tuyệt Phẩm Bolero , Cà Phê Quán Quen và #phượt. Bên cạnh đó là hàng triệu playlist nhạc quốc tế do Spotify và cộng đồng người yêu nhạc cùng nhau xây dựng…

Spotify cung cấp dịch vụ nghe nhạc theo dạng miễn phí (có quảng cáo) và gói dịch vụ trả phí (không có quảng cáo). Người dùng có thể lựa chọn nghe nhạc miễn phí hoặc nâng cấp lên gói Spotify Premium với mức phí chỉ 59.000 đồng/tháng.

Mức phí được nhiều người dùng ban đầu đánh giá là khá rẻ so với thế giới nhưng lại “không hề đơn giản” với thị trường Việt Nam, nơi người dùng vốn đã quá quen với việc nghe nhạc miễn phí.

Spotify hiện có hơn 2 tỷ playlist có sẵn, với 2 triệu playlist được tạo mới mỗi ngày. Ứng dụng này đã có mặt tại hơn 65 thị trường với hơn 159 triệu người dùng.

Spotify đối mặt vụ kiện 1,6 tỉ USD

TTO – Hãng bảo vệ tác quyền âm nhạc Wixen Music Publishing vừa đệ trình đơn kiện dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify, yêu cầu Spotify phải bồi thường các nghệ sĩ mà họ đại diện 1,6 tỉ USD.


Nguồn tin:
( https://tuoitre.vn/ung-dung-am-nhac-spotify-den-viet-nam-phi-59000-dong-thang-20180313182953308.htm)

Nguồn TTo,Dantri, thanhnhien,vietnamnet, Genk, ICT – mục đích tham khảo tin tức công nghệ, chúng tôi không thương mại thông tin và ghi rõ nguồn bài viết

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây