Theo Reuters, Trung Quốc đã trở thành một trong các quốc gia có hoạt động đào tiền ảo lớn nhất thế giới nhưng chính phủ nước này đang có những động thái kiểm soát và yêu cầu chính quyền địa phương điều chỉnh lại việc sử dụng năng lượng. Hiện chưa có một sắc lệnh chính thức nào về các mỏ đào bitcoin nhưng một số chuyên gia cho biết chính quyền địa phương không cho phép mở rộng và bắt đầu đóng cửa một số mỏ đào vào cuối năm 2017.

ZQMiner, một công ty ở Vũ Hán chuyên bán thiết bị khai thác mỏ bitcoin và cũng có mỏ đào ở ba tỉnh lớn của Trung Quốc đã có kế hoạch chuyển ra hoạt động nước ngoài.

Sở dĩ Quebec trở thành điểm đến lý tưởng bởi nơi này có dư thừa mức năng lượng tương đương với 100 terawatt giờ trong 10 năm, với mỗi terawatt giờ có đủ năng lượng cung cấp cho hơn 60.000 ngôi nhà tại Quebec trong một năm.

Ngoài ra, mức giá điện ở đây cũng thấp nhất ở Bắc Mỹ, khoảng 0,0248 USD mỗi Kwh cho các trung tâm dữ liệu và 0,0394 USD/kwh cho khách hàng tiền ảo.

Bên cạnh đó, chính quyền tại đây cũng ủng hộ và hy vọng các công ty đào tiền ảo sẽ có thể hoạt động tại Quebec trong năm nay và đầu năm 2019. Đại diện của Bitmain cũng cho biết hãng đã đào tiền ảo tại Canada từ năm 2016 nhưng không nói chính xác địa điểm.

Hiếu Trung


Nguồn tin:
( https://thanhnien.vn/cong-nghe/vi-sao-canada-tro-thanh-dich-den-cua-tho-dao-tien-ao-923385.html)

Nguồn TTo,Dantri, thanhnhien,vietnamnet, Genk, ICT – mục đích tham khảo tin tức công nghệ, chúng tôi không thương mại thông tin và ghi rõ nguồn bài viết

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây