[ad_1]


Thứ Năm, ngày 29/03/2018 17:00 PM (GMT+7)
Đó là các vụ tấn công nhắm vào hệ thống kiểm soát công nghiệp của các doanh nghiệp trong ngành năng lượng.

Theo một báo cáo mới đây của hãng bảo mật Kaspersky Lab, gần 40% các hệ thống kiểm soát công nghiệp (ICS) trong các tổ chức năng lượng đã bị tấn công bởi phần mềm độc hại ít nhất một lần trong 6 tháng cuối năm 2017. Thống kê nói trên được thực hiện trong phạm vi những hệ thống có sử dụng sản phẩm bảo mật của Kaspersky Lab.


VN đứng đầu thế giới về tỉ lệ hệ thống kiểm soát bị mã độc đào tiền ảo tấn công - 1


Việt Nam đứng đầu danh sách các quốc gia bị tấn công.


Các chuyên gia bảo mật cho hay, lĩnh vực năng lượng là một trong những ngành công nghiệp đầu tiên sử dụng rộng rãi các giải pháp tự động hóa. Hơn nữa, lưới điện hiện đại là một trong những hệ thống mang tính kết nối rộng lớn nhất, với số lượng lớn các máy tính nối mạng và trực tiếp tiếp xúc với các mối đe dọa mạng.


Nghiên cứu của Kaspersky Lab cũng đã phát hiện ra sự gia tăng các cuộc tấn công đào tiền ảo trên ICS. Xu hướng này bắt đầu vào tháng 9/2017 cùng với sự gia tăng thị trường tiền ảo và các máy đào tiền ảo. Đối với các doanh nghiệp, kiểu tấn công này có thể gây ra một mối đe dọa lớn bằng cách tạo ra một lượng tải đáng kể cho máy tính, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của các thành phần ICS.


Theo thống kê chưa đầy đủ, trong giai đoạn từ tháng 2/2017 đến tháng 1/2018, các phần mềm khai thác tiền ảo đã tấn công 3,3% máy tính của các hệ thống tự động hóa công nghiệp. Top 5 quốc gia có số lượng máy tính ICS bị tấn công luôn cao từ nửa đầu 2017 tới nay là: Việt Nam (69.6%), Algeria (66.2%), Morocco (60.4%), Indonesia (60.1%) và Trung Quốc (59.5%).


Máy ATM bị hacker tấn công, nhả tiền ào ạt

ATM jackpotting – là một loại tội phạm tinh vi, trong đó các tên trộm cài đặt phần mềm độc hại hoặc phần cứng tại…[ad_2]
nguồn
(http://www.24h.com.vn/cong-nghe-thong-tin/vn-dung-dau-the-gioi-ve-ti-le-he-thong-kiem-soat-bi-ma-doc-dao-tien-ao-tan-cong-c55a948668.html)

vnreview link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây