[ad_1]

Đây có thể là thông tin khá sốc với người dùng Windows Helo: tính năng nhận diện khuôn mặt của Microsoft có thể bị đánh lừa bởi một tấm ảnh độ phân giải thấp.

Theo trang công nghệ ZDNet, các nhà nghiên cứu về bảo mật tại công ty SYSS của Đức đã đánh bại Windows Hello trên nhiều phiên bản Windows 10. Bức ảnh được sử dụng để qua mặt là tấm ảnh độ phân giải thấp 340 x 340 pixel của người đã xác thực được chụp từ camera hồng ngoại.

SYSS đã thử nghiệm trên Surface Pro 4 của Microsoft đang chạy phiên bản Windows 10 Anniversary Update hồi năm ngoái và nhận thấy nó dễ bị qua mặt nhất. Thậm chí tính năng chống giả mạo trên Windows Hello của Microsoft cũng không thể bảo vệ các hệ thống chạy Windows 10 phiên bản cũ.

SYSS cũng nhận thấy rằng nếu tắt tính năng chống giả mạo trên bản Creators Update hay Fall Creators Update thì bạn vẫn có thể vượt mặt Windows Hello bằng một tấm ảnh hồng ngoại chất lượng thấp. Nhiều laptop hiện nay không hỗ trợ tính năng chống giả mạo của Windows Hello nên các thiết bị vẫn có nguy cơ bị qua mặt dù đã cài bản Windows 10 cập nhật mới nhất .

Thậm chí cả khi cài đặt Windows 10 Fall Creators Update và kích hoạt tính năng chống giả mạo thì vẫn có thể bị qua mặt. Người dùng Windows 10 trước đây từng thiết lập Windows Hello trên những phiên bản cũ vẫn sẽ bị ảnh hưởng. Nhóm nghiên cứu bảo mật của Đức khuyên người dùng Windows 10 đang sử dụng Windows Hello hãy thiết lập lại bộ nhận dạng khuôn mặt và đảm bảo tính năng chống giả mạo đã được kích hoạt.

Hiện Microsoft chưa đưa ra lời bình luận gì về vấn đề này.

Minh Hùng

nguồn
(http://vnreview.vn/tin-tuc-an-ninh-mang/-/view_content/content/2358455/windows-hello-bi-qua-mat-bang-tam-anh-do-phan-giai-thap)

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây