[ad_1]

Quyết định của Apple diễn ra trong bối cảnh nhiều người lo ngại công ty Mỹ sẽ bị chính phủ Trung Quốc trả đũa sau vụ cấm vận Huawei.

Tờ WSJ cho biết Quanta sẽ đảm nhận trách nhiệm sản xuất Mac Pro mới tại Trung Quốc. Apple không muốn sản xuất thiết bị đắt tiền này tại nhà máy ở Austin (Texas, Mỹ).

Hầu hết nhà cung cấp linh kiện cho Mac Pro đều ở Trung Quốc, rất gần với cơ sở sản xuất của Quanta. Nói cách khác, chi phí sản xuất Mac Pro sẽ giảm đáng kể nếu Apple sản xuất tại đây. Đó cũng là lý do tại sao Apple muốn quá trình chuyển giao được thực hiện càng sớm càng tốt.

Apple từng được nhận định sẽ là nạn nhân lớn nhất trong đòn trả đũa của Trung Quốc. Các đối tác lớn của Apple, trong đó có Foxconn, cũng khuyên Apple chuyển dây chuyển sản xuất tới các nước và vùng lãnh thổ khác, trong đó có Đài Loan.

Tuy nhiên, hiện tại Mỹ đã gỡ bỏ cấm vận Huawei, lại cho phép công ty Trung Quốc sử dụng các sản phẩm của Mỹ. Do vậy, nguy cơ Apple bị cấm vận sẽ giảm đáng kể.

Mac Pro mới sẽ được Quanta sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải. Quá trình sẽ được thực hiện rất sớm bởi cả hai bên đều mong muốn triển khai nhanh.

Theo VietNamNet

nguồn
http://echip.com.vn/apple-san-xuat-mac-pro-dat-nhat-tai-tq-du-doi-mat-voi-nguy-co-cam-van-a20190702133524312-c1095.html

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây