[ad_1]

Khu vực trải nghiệm chiếu sáng tại Trung tâm ứng dụng chiếu sáng thông minh.

KHPTO – Tập đoàn chiếu sáng Signify vừa khai trương Trung tâm ứng dụng chiếu sáng thông minh và giới thiệu một loạt công nghệ chiếu sáng thông minh mới dành cho các ứng dụng dân dụng và chuyên nghiệp tại TP.HCM.

Đặt tại văn phòng của Signify Việt Nam, tầng 12, tòa nhà A&B tower (76 Lê Lai, Q.1, TP.HCM), Trung tâm ứng dụng chiếu sáng thông minh là một mô hình thu nhỏ của các trung tâm ứng dụng chiếu sáng của Signify tại Singapore, Eindhoven (Hà Lan), Lyon (Pháp), và Chengdu (Trung Quốc), nơi kiểm nghiệm, giới thiệu và trình diễn những sản phẩm, giải pháp chiếu sáng LED thông minh, có kết nối mang thương hiệu Philips, Interact và Color Kinetics.

Trung tâm này được thiết kế nhằm tạo ra một không gian chuyên nghiệp để các nhà phân phối, đại lý và khách hàng của Signify có thể trải nghiệm và tương tác với những xu hướng công nghệ chiếu sáng mới, đặc biệt là LED và chiếu sáng IoT.

Một số sản phẩm và giải pháp đột phá, lần đầu tiên được trưng bày tại Trung tâm này, gồm:

– Dòng đèn Philips Hue dành cho nhà thông minh;

– Vải và thảm phát quang để chiếu sáng trang trí, thông báo, hướng dẫn cho văn phòng, siêu thị;

– Nền tảng Interact IoT và các hệ thống chiếu sáng Interact với khả năng kết nối, tạo ra và tải dữ liệu lên Interact để hỗ trợ một loạt các dịch vụ chiếu sáng sử dụng dữ liệu và công nghệ chiếu sáng mới;

– Công nghệ chiếu sáng mới LiFi, được kỳ vọng sẽ là một trong những xu hướng chiếu sáng của tương lai.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Trần Gia Huấn – giám đốc tiếp thị & truyền thông của Signify Việt Nam, nói: “Với tốc độ phát triển và ứng dụng Internet cao, Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng cho các giải pháp chiếu sáng LED thông minh, có kết nối của Signify. Trung tâm ứng dụng chiếu sáng thông minh sẽ cung cấp một không gian chuyên nghiệp để các khách hàng có thể kiểm nghiệm và tương tác thực tế với những ý tưởng chiếu sáng đột phá, những trải nghiệm mua sắm, làm việc, giải trí mới mẻ với sự hỗ trợ của công nghệ đèn LED, IoT, các ứng dụng phần mềm, dữ liệu… chứ không chỉ là các sản phẩm và giải pháp phần cứng chiếu sáng. Trong tương lai Trung tâm sẽ tiếp tục được mở rộng để đáp ứng nhịp độ tăng trưởng của thị trường chiếu sáng LED thông minh”.

Với hoạt động này, Signify tiếp tục khẳng định cam kết phát triển thị trường chiếu sáng thông minh IoT (Internet of Things) tại Việt Nam.

Signify là tên mới của Philips Lighting từ ngày 16/5/2018, và đã được chính thức sử dụng tại Việt Nam từ tháng 2/2019.

Một số giải pháp chiếu sáng tại Trung tâm ứng dụng chiếu sáng thông minh

Philips Hue

Đây là hệ thống chiếu sáng không dây thông minh và cá nhân hóa dành cho nhà ở, có khả năng tiết kiệm điện năng và chiếu sáng trang trí, giải trí tại gia.

Được điều khiển và vận hành bằng các ứng dụng, phần mềm, các chương trình chiếu sáng cài đặt sẵn thông qua thiết bị di động, Philips Hue có thể nhận diện giọng nói, động tác và kết nối với các hệ thống nhà thông minh khác để sáng tạo không gian ánh sáng phù hợp với hoàn cảnh môi trường, tâm trạng của người sử dụng.

Hầu hết các bóng đèn Hue được kết nối qua cổng thông minh Bridge để tương tác với các công tắc, bộ điều khiển, ứng dụng…

Vải, thảm phát quang Philips

Các tấm vải dán tường, thảm phát quang mang đến sự tiện nghi, vẻ sống động cho không gian sống, làm việc, giải trí… bằng cách cung cấp ánh sáng tùy chỉnh linh hoạt, hiển thị các hình ảnh, nội dung năng động, cũng như khả năng cách âm.

Sản phẩm này được kết hợp công nghệ chiếu sáng LED và tiết kiệm điện của Philips với các nhà sản xuất vải, thảm có tiếng như Kvadrat Soft Cells, Desso. Các module đèn LED màu được tích hợp vào vải, thảm, và chúng có khả năng kết nối, thu nhận tín hiệu và hoạt động theo các chương trình đã được lập trình sẵn, điều khiển từ xa.

Interact

Nền tảng chiếu sáng thông minh Interact IoT có khả năng thu thập và xử lý các dữ liệu chiếu sáng tạo ra từ các đèn, cảm biến, thiết bị và hệ thống chiếu sáng IoT.

Với nền tảng đám mây, nó có thể mở rộng quy mô và có tính bảo mật cao. Trong đó, Interact IoT có các khả năng xử lý và quản lý dữ liệu xuất sắc để mang đến cho người dùng những dịch vụ chiếu sáng mới nhằm tối ưu hóa các nguồn lực, tiết kiệm điện năng và nâng cao tiện nghi cho công việc và cuộc sống.

Interact cũng là tên của các hệ thống chiếu sáng kết nối, gồm: Interact Office, Interact City, Interact Retail, Interact Industry, Interact Landmark và Interact Sports.

LiFi

LiFi (light fidelity hoặc truyền dẫn bằng ánh sáng) là một mạng không dây sử dụng ánh sáng khả kiến VLC (Visible light communication) để truyền tải dữ liệu quãng đường ngắn tương tự như wifi.

Công nghệ mới này đã được Signify tích hợp vào một số bộ đèn LED chuyên dụng để cung cấp những giải pháp chiếu sáng thông minh, hiệu suất cao, có khả năng tương tác và truyền dữ liệu và cung cấp kết nối Internet băng thông rộng không dây với tính bảo mật rất cao.

nguồn
http://www.khoahocphothong.com.vn/khanh-thanh-trung-tam-ung-dung-chieu-sang-thong-minh-va-tiet-kiem-dien-52407.html

Source link

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây