[ad_1]

Tên sát nhân hãm hiếp 50 người và sát hại 12 người đã bị cảnh sát Northern California, Mỹ bắt giữ sau hơn 40 năm lẩn trốn.

Vụ bắt giữ được thực hiện đầu tuần này sau khi các nhà điều tra sử dụng cơ sở dữ liệu phả hệ trực tuyến để tra cứu thông tin về gien từ họ hàng của tên sát nhân.

Từ mẫu DNA thu giữ tại hiện trường cách đây nhiều năm, cảnh sát đã lần ra tên sát thủ Joseph James DeAngelo, 70 tuổi, bắt đầu giết người cách đây hơn bốn thập kỷ nhưng không bị phát hiện.sát thủ
Sát thủ Joseph James DeAngelo, 70 tuổi

Các nhà điều tra đã so sánh và tìm thấy mẫu DNA trùng khớp với họ hàng xa của Joseph James DeAngelo và từ đó lần ra tên sát nhân này.

Một điều tra của báo The New York Times cũng cho thấy DNA của Joseph James DeAngelo khớp với thông tin trên một website phả hệ trực tuyến thương mại.

Từng là cảnh sát nên DeAngelo biết cách lẩn tránh cơ quan bảo vệ pháp luật. Đa số các vụ hãm hiếp và giết người của tên này xảy ra trong giai đoạn từ năm 1974 tới 1986.

Nguyễn Minh(theo Arstechnica)

 

[ad_2]

Nguồn tin:
( http://ictnews.vn/internet/xa-hoi/phat-hien-sat-nhan-lan-tron-40-nam-nho-thong-tin-tren-website-167000.ict)


Nguồn TTo,Dantri, thanhnhien,vietnamnet, Genk, ICT – mục đích tham khảo tin tức công nghệ, chúng tôi không thương mại thông tin và ghi rõ nguồn bài viết

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây