[ad_1]

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>


Sau bao ngày chờ đợi thì cuối cùng Apple cũng đã đưa tính năng kiểm tra tình trạng pin iPhone vào iOS 11.3 Beta 2, cho phép người dùng tắt tính năng làm chậm iPhone vì pin chai.

Apple vừa mới phát hành phiên bản iOS 11.3 Beta 2, trong đó có bổ sung một số tính năng mới và sửa lỗi. Đáng chú ý nhất là Táo khuyết đã đưa vào phiên bản hệ điều hành này tính năng kiểm tra pin. Trước đây, những người dùng Apple muốn kiểm tra tình trạng pin iPhone thì phải vào phần Phân tích để xem dung lượng hoặc dùng đến ứng dụng của bên thứ 3.

Giờ thì thao tác đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Người dùng sau khi cập nhật lên iOS 11.3 Beta 2 thì chỉ cần vào Cài đặt – Pin – Tình trạng pin để kiểm tra. Điểm nhấn là người dùng có thể tắt tính năng làm chậm iPhone khi pin bị chai vốn tự động được kích hoạt trước đó.

Tính năng làm chậm iPhone mà Apple ngầm cài vào các phiên bản hệ điều hành trước đó của mình đã làm cho Apple gặp phải làn sóng chống đối của nhiều người dùng trên toàn thế giới. Hàng chục đơn kiện cá nhân lẫn tập thể nhắm vào Apple từ nhiều nước.

Tinh nang kiem tra tinh trang pin iPhone duoc dua vao iOS 11.3 Beta 2

Apple đưa tính năng kiểm tra pin được đưa vào iOS 11.3 Dev Beta 2.

Sự tức giận lớn đến mức Apple không thể im lặng mà phải đứng ra xin lỗi và đưa ra chính sách hỗ trợ cho những người dùng bị tính năng này ảnh hưởng bằng cách giảm giá thay pin cho iPhone. Vì thế, việc bổ sung tính năng kiểm tra tình trạng pin iPhone vào iOS 11.3 Beta 2 được cho là nằm trong chuỗi động thái xoa dịu người dùng của Apple.

Từ nay người dùng đã có thể kiểm tra được chất lượng pin máy iPhone của mình, và biết được pin đang bị chai ở mức độ nào. Tính năng làm giảm hiệu suất iPhone mà Apple đã cài vào trước đó chỉ hoạt động với những pin bị chai, dung lượng pin thực bị giảm còn dưới 80%.

Apple nói rằng tính năng làm chậm này là để tránh iPhone bị tắt nguồn đột ngột hoặc bị thoát ứng dụng. Nhưng có lẽ không ai muốn dùng 1 chiếc máy mà tự nhiên lại bị chậm đi cả, nhất là 1 sản phẩm sang chảnh đắt tiền như iPhone.

Tinh nang kiem tra tinh trang pin iPhone duoc dua vao iOS 11.3 Beta 2 iOS 12 sẽ không có nhiều tính năng mới

Nhiều fan của Apple hi vọng iOS 12 sẽ được nâng cấp nhiều tính năng mới, nhưng điều đó dường như đã bị dập tắt 1…

Bấm xem >>

VietBao.vn

[ad_2]
Nguồn tin:
( http://vietbao.vn/Cong-nghe/Tinh-nang-kiem-tra-tinh-trang-pin-iPhone-duoc-dua-vao-iOS-113-Beta-2/55939291/217/)

Nguồn TTo,Dantri, thanhnhien,vietnamnet, Genk, ICT – mục đích tham khảo tin tức công nghệ, chúng tôi không thương mại thông tin và ghi rõ nguồn bài viết

Đưa ra một phản hồi

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây